2 cách thêm nhạc vào video trên iPhone bằng Vivavideo hoặc iMovie

0

Bạn muốn có những video cực trendy với hình ảnh thật đã mắt và cả những bài nhạc nền HOT nhất hiện nay. Cùng mình tìm hiểu ngay 2 cách chèn nhạc vào video bằng Vivavideo và iMovie đơn giản sau đây nhé.

Tóm tắt nội dung

1 Chèn nhạc vào video bằng App VivaVideo

VivaVideo là một trong những ứng dụng làm video tốt nhất trên thế giới với hơn 800 triệu lượt tải xuống. Nếu chưa cài đặt ứng dụng bạn có thể tải xuống ngay tại đây.

Đối với hệ điều hành iOS, ứng dụng VivaVideo hỗ trợ 3 cách thêm nhạc vào video đó là:

 • Tải/thêm nhạc trực tuyến từ bộ sưu tập của ứng dụng.
 • Tải/thêm nhạc từ iTunes của bạn.
 • Thêm nhạc từ thiết bị của bạn.

Với 2 cách đầu bạn chỉ cần tải xuống trực tiếp nhạc từ bộ sưu tập của VivaVideo, hoặc thông qua iTunes cá nhân để thêm nhạc vào video của bạn. Tuy nhiên, có một số bài nhạc không có sẵn trên 2 phần này. Do đó, bạn cần phải tiến hành tải xuống trên thiết bị rồi mới chèn vào video được.

QC Tải Vivavideo Giá rẻ cho iPhone

Bên mình có dịch vụ tải Vivavideo mở khoá VIP cho iPhone giá rẻ, mở khoá tất cả các tính năng chỉnh ảnh, không bị dính logo, xuất video chất lượng cao 4K nha.

 • Giá chỉ: 50k (dùng mãi mãi)
 • Hỗ trợ: iPhone và iPad
 • Liên hệ: 0979.492.236 (iMessage/Zalo/Viber)

hoặc inbox Facebook:

Mua Vivavideo Giá rẻ

1 Hướng dẫn thêm nhạc vào thư viện nhạc của VivaVideo trên iPhone

Đầu tiên, bạn tải xuống nhạc từ các trang web miễn phí như chiasenhac, nhaccuatui,… Bước này bạn có thể thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại tùy thích. Ở đây, mình thực hiện tải xuống trực tiếp bằng iPhone XS. Các bạn cũng có thể tải xuống bằng máy tính và chuyển file thông qua Zalo hoặc Gmail.

Bước 1: Sau khi, đã tải xuống bài nhạc mong muốn các bạn vào mục Tệp trên iPhone của mình. Tiếp đó, tìm file bài hát vừa tải về file thường có dạng biểu đồ sóng âm như hình.

Bước 2: Bạn nhấn giữ vào file bài hát vừa tải. Trong menu hiện ra chọn mục Chia sẻ.

Bước 3: Tìm và chọn biểu tượng ứng dụng VivaVideo trong giao diện Chia sẻ. Nếu bạn không tìm thấy ứng dụng kéo thanh ứng dụng sang phải chọn mục Thêm biểu tượng dấu 3 chấm. Sau đó, chọn ứng dụng để thêm file nhạc vào ứng dụng.

Xem thêm: 

2 Chèn nhạc vào video bằng ứng dụng VivaVideo

Sau khi đã thêm thành công bài nhạc bạn muốn chèn vào ứng dụng. Để chèn nhạc vào video các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VivaVideo chọn mục Chỉnh sửa. Chọn Video cần chỉnh sửa sau đó chọn Tiếp.

Bước 2: Trong giao diện chỉnh sửa chọn tag Nhạc. Ấn vào nút thêm nhạc hoặc chọn biểu tượng nốt nhạc có dấu cộng. 

Bước 3: Tại đây, các bạn có thể chọn nhạc ở bộ sưu tập, iTunes. Hoặc chọn mục Nhạc của bạn tìm bài hát bạn vừa thêm và chọn nút Áp dụng.

Bước 4: Sau đó, các bạn có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa để có được video ưng ý nhất:

 • Thêm nhạc: Thêm một bài nhạc nữa vào video
 • Âm lượng: Tăng giảm âm lượng của bài hát.
 • Cắt sửa: kéo thanh trượt để cắt đoạn nhạc ưa thích.
 • Mờ dần: chọn hiệu ứng âm thanh giảm dần hoặc tăng dần cho video.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa hoặc thay thế bài nhạc hiện này bằng bài khác.

Bước 5: Khi đã hoàn tất việc chỉnh sửa, ấn nút Play để xem lại video. Tiếp đó, chọn mũi tên màu trắng ở góc trái bên dưới để quay lại màn hình chính. Chọn nút Lưu màu cam ở góc phải màn hình. Và chọn chất lượng file để mong muốn để lưu video.

2 Chèn nhạc vào video bằng App iMove

Ngoài cách trên các bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng chỉnh sửa video từ Apple. iMove là ứng dụng giúp bạn chỉnh sửa video một cách đơn giản và nhanh chóng. Nếu chưa tải xuống ứng dụng này các bạn có thể tải xuống tại đây. Các thao tác chỉnh sửa video trên ứng dụng iMove được thực hiện tương như trên ứng dụng VivaVideo. Thậm chí có phần đơn giản hơn do ứng dụng được Apple tối ưu hóa để phù hợp với người dùng.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý với iMove Apple chỉ cho phép người dùng xuất các video có độ phân giải 720p là tối đa. Ngoài ra, khi sử dụng ứng dụng này các bạn cũng hoàn toàn không phải lo lắng về việc logo chìm của ứng dụng sẽ xuất hiện ở góc video hoặc quảng cáo sẽ làm gián đoạn.

Và đó là 2 cách chèn nhạc vào video trên iPhone đơn giản nhất. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về những thủ thuật chỉnh sửa ảnh hãy bình luận phía bên dưới để Công Thức Màu giúp bạn giải đáp nhé.

5/5 - (1 vote)
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận