4 cách tìm kiếm trên iPhone sử dụng giọng nói

0

Công nghệ càng phát triển, smartphone ngày càng được cải tiến với nhiều chức năng thú vị để bắt kịp xu hướng thay đổi trong nhu cầu sử dụng của khách hàng. Và hiện nay, tính năng sử dụng voice trên iPhone đã rất phát triển, cho phép người dùng có thể tìm kiếm mọi thông tin mong muốn mà không cần phải dành nhiều thời gian cho cách tìm kiếm thủ công.

Dưới đây sẽ là 4 cách tìm kiếm trên iPhone mà bạn nên biết để sử dụng thường xuyên. Cùng tìm hiểu nhé!

Tóm tắt nội dung

4 cách tìm kiếm trên iPhone thông qua voice

1 Search trực tiếp trên thanh tìm kiếm của iPhone

Mỗi khi cần tìm một thông tin nào đó, chúng ta sẽ mở trình duyệt, rồi lên Google tra cứu phải không nào? Chúng ta hoàn toàn có thể rút ngắn quá trình tìm kiếm này.

Tại màn hình chính của iPhone, bạn gạt xuống dưới hoặc gạt sang phải -> chọn khung tìm kiếm -> chọn biểu tượng micro. Bạn nói nội dung muốn tìm kiếm, iPhone sẽ chuyển hóa âm thanh thành văn bản chỉ trong nháy mắt. Vậy là bạn đã có thể tìm kiếm được thông tin nhanh hơn hẳn phương pháp thông thường.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng bạn phải bật tính năng Đọc chính tả trên iPhone thì mới có thể sử dụng voice trong tìm kiếm.

2 Sử dụng voice trên bàn phím

Có phải mọi khu vực điền text đều có biểu tượng micro để bạn sử dụng voice hay không? Câu trả lời là không. Ví dụ như khi bạn viết trên app Ghi chú, màn hình sẽ không hiển thị micro để bạn áp dụng phương pháp phía trên. Vậy làm thế nào để bạn dùng voice đây?

Tại khu vực bàn phím, bạn sẽ thấy icon micro. Chọn icon này và đọc nội dung, hệ thống sẽ chuyển thành dạng văn bản cho bạn. Đương nhiên, bạn cũng phải bật tính năng Đọc chính tả thì mới có thể làm được.

3 Sử dụng Siri

Trợ lý ảo Siri trên iPhone không còn xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người lại nghĩ rằng tính năng này rất phức tạp, do đó họ từ chối trải nghiệm tính năng tuyệt vời này. Nếu như trong các phương pháp tìm kiếm trên, bạn vẫn phải dùng tay chạm vào màn hình thì với Siri, bạn có thể điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói.

Để bật Siri, bạn vào Cài đặt -> chọn Siri & Tìm kiếm -> bật 3 lựa chọn đầu tiên. Khi kích hoạt Siri lần đầu, bạn sẽ phải nói một số câu mẫu cho sẵn để Siri nhận diện được giọng nói của bạn.

4 Sử dụng Google Assistant

Siri là trợ lý ảo của iPhone, còn Google Assistant là trợ lý ảo của Google. Nhìn chung, các app trợ lý ảo đều thực hiện nhiệm vụ tương tự nhau. Hãy lựa chọn ứng dụng nào phù hợp với thói quen sử dụng của bạn nhất.

Siri yêu cầu ngôn ngữ tiếng Anh là bắt buộc. Google Assistant cho phép dùng tiếng Việt sẽ thân thiện và dễ sử dụng hơn đối với những ai không thông thạo ngoại ngữ.

Tạm kết

Bài viết đã cung cấp cho bạn bốn cách để tìm kiếm thông tin qua giọng nói trên điện thoại iPhone. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay về cho Công Thức Màu nhé. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công!

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận