TOP 5 ứng dụng hỗ trợ chỉnh ảnh RAW mạnh mẽ trên iPhone, iPad

0

Apple ProRAW là tính năng hỗ trợ chụp định dạng ảnh RAW được Apple trang bị trên các dòng iPhone 12. Và các dòng iPhone sử dụng hệ điều hành từ 14.3 trở lên. Chế độ chụp ảnh này giúp những tấm ảnh bạn chụp có dung lượng lên đến 25MB. iPhone lưu những tấm ảnh này ở dạng DNG. Sau đây, mình sẽ gửi tới các bạn TOP 5 ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa ảnh RAW mạnh mẽ trêm iPhone để sử dụng chỉnh sửa các tấm ảnh chụp bằng chế độ này nhé.

Tóm tắt nội dung

1 Apple Photos – ứng dụng Ảnh của Apple

Photos là ứng dụng chỉnh sửa và lưu trữ ảnh do Apple phát triển. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng một số tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản. Song song với việc thêm tính năng chụp ảnh ProRAW cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành từ iOS 14.3 trở lên. Apple cũng thêm vào ứng dụng Photos của họ những tính năng chỉnh sửa các file DNG. Ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí và được cung cấp sẵn trên các thiết bị của Apple nên rất thuận tiện để sử dụng.

2 ON1 Photo RAW for Mobile

ON1 hay ONONE là ứng dụng chỉnh sửa ảnh, video chuyên nghiệp. Ứng dụng này hiện đã hỗ trợ tất cả các tính năng chỉnh sửa trên định dạng ảnh RAW. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa định dang ảnh này trên cả iPhone lẫn iPad. Tuy vậy, bạn cần phải trả mức phí $49.99 để dùng tất cả các tính năng của ứng dụng.

3 Pixelmator Photo – Apps chỉnh sửa ảnh Apple ProRAW

Pixelmator Photo là ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thiết kế riêng cho iPadOS.  Apps cung cấp cho người dùng bộ sưu tập các điều chỉnh màu đa dạng. Hỗ trợ đầy đủ chỉnh sửa ảnh RAW với giao diện trực quan dễ sử dụng. Giúp bạn nhanh chóng có thể chỉnh sửa được cho mình bức ảnh ưng ý sau một vài thao tác.

Lưu ý: Bạn cần phải trả $7.99 để tải xuống và sử dụng ứng dụng.

4 Darkroom: Trình chỉnh sửa ảnh & video

Darkroom là ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video  giành được giải thưởng Thiết kế của Apple 2020. Giải thưởng ứng dụng tốt nhất trên App Store năm 2015. Darkroom là một trình chỉnh sửa ảnh và video cao cấp, chuyên nghiệp. Tối ưu hóa để những nhiếp ảnh gia bình thường dễ dàng sử dụng. Nhưng nó cũng cung cấp những công cụ nâng cao ưu việt cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Lưu ý: Ứng dụng được cho phép tải xuống miễn phí. Nhưng người dùng cần trả tối đa $49.99 để sử dụng đầy đủ các tính năng.

5 Lightroom – Apps chỉnh sửa ảnh Apple ProRAW

Tài khoản Lightroom full màu

Lightroom là công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí và mạnh mẽ giúp bạn bắt trọn và chỉnh sửa những hình ảnh tuyệt đẹp. Ứng dụng cung cấp cho người dùng rất nhiều các công cụ chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Đặc biệt, tất cả các công cụ này đều hỗ trợ định dạng ảnh RAW và DNG. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để chỉnh sửa ảnh RAW trên tất cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS.

Lưu ý: Hiện nay Lightroom cho phép tải xuống và sử dụng miễn phí các tính năng cơ bản. Tuy vậy, các bạn cần trả $9.99 một tháng nếu muốn sử dụng các chỉnh sửa nâng cao.

Xem thêm:

Vậy là Công Thức Màu đã gửi tới các bạn giới thiệu về 5 ứng dụng chỉnh sửa định dạng ảnh Apple ProRAW tốt nhất. Hy vọng sau bài viết các bạn có thể tìm được ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc các bạn thành công.

3/5 - (1 vote)
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận