Hướng dẫn các thao tác cơ bản trong chỉnh sửa ảnh trên Lightroom

0

Lightroomứng dụng chỉnh sửa ảnh được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, do cung cấp nhiều công cụ chỉnh ảnh chuyên nghiệp nên Lightroom thường được nhận xét là có phần khó sử dụng hơn so với những app chỉnh ảnh thông thường. Vậy hôm nay mình sẽ gửi tới các bạn cách để thực hiện những thao tác căn bản nhất trong chỉnh sửa ảnh trên Lightroom. Hãy xem đây là một bài học nhập môn để bắt đầu quá trình chỉnh ảnh chuyên nghiệp của mình nhé.

Tóm tắt nội dung

Cách chọn ảnh chỉnh sửa trên Lightroom cho điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng Lightroom trên điện thoại. Nhấn chọn biểu tượng hình ảnh để thêm ảnh đã chụp từ Album điện thoại. Hoặc chọn biểu tượng Camera để chụp ảnh mới. Cả 2 biểu tượng này đều nằm ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 2: Ở đây mình sẽ giới thiệu trường hợp chọn ảnh có sẵn từ Album. Trường hợp chụp bằng camera các bạn thực hiện tương tự. Trong tùy chọn thêm ảnh các bạn có thể chọn lấy ảnh Từ thư viện ảnh hoặc Từ tập tin > chọn ảnh bạn muốn chỉnh sửa.

Cách cắt ảnh với ứng dụng Lightroom trên điện thoại

Bước 1: Bạn cần thao tác thêm ảnh vào Lightroom như hướng dẫn ở mục 1. Khi đã thêm ảnh xong. Bạn chọn mục Crop hay Cắt trong thanh công cụ phía dưới màn hình.

Bước 2: Dùng 2 ngón tay để thu nhỏ hay phóng to ảnh. Sao cho phần cần giữ lại ở trong khung hình chữ nhật. Bạn cũng có thể điều chỉnh trực tiếp độ rộng, cao của khung cắt để chọn đúng phần cần cắt.

Bước 3: Sau khi điều chỉnh xong bạn chọn biểu tượng dấu tích ở góc phải màn hình để xác nhận cắt ảnh. Tiếp đó, bạn chọn dấu tích ở góc trên bên phải màn hình để lưu ảnh đã cắt. Khi có thông báo Đã thêm thành công một ảnh vào “Tất cả ảnh”. Nghĩa là bạn đã lưu ảnh cắt thành công rồi đó.

Xem thêm:

Dùng một preset cho ảnh trước khi chỉnh sửa

Bước 1: Tại giao diện chỉnh sửa ảnh, kéo thanh trượt sang phải tìm mục Cài sẵn (Presets)  phía cuối màn hình > Chọn một thư mục chứa Preset (ví dụ sáng tạo).

Bước 2: Nhấn vào Preset đã được thiết đặt sẵn trong thư mục để sử dụng.

Vậy là Công Thức Màu đã gửi tới các bạn hướng dẫn 3 thao tác cơ bản nhất trong chỉnh sửa ảnh trên Lightroom. Hy vọng bài học nhập môn này sẽ hữu ích với các bạn trong điểm khởi đầu của hành trình chỉnh ảnh chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận