Hướng dẫn bật tính năng “Phím tắt chưa được tin cậy” trên iPhone

0

Đối vói hệ điều hành iOS mới gần đây iPhone đã bổ sung thêm tiện ích Phím tắt. Giúp các bạn thực hiện nhiều tác vụ nhanh chóng. Tuy vậy đôi khi thêm tiện ích vào ứng dụng này bạn sẽ nhận được thông báo “Phím tắt chưa được tin cậy. Và bạn không được phép cài đặt tiện ích hay ho kia. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này, cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Apple gửi đến người tiêu dùng rất nhiều tùy chỉnh phím tắt hay ho ở Bộ sưu tập. Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng đã tự tạp ra và chia sẻ những phím tắt rất mới mẻ và hay ho. Từ iOS 13 trở lên các phím tắt không có sẵn trong thư viện đều bị coi là “Phím tắt chưa được tin cậy” và cần được cho phép sử dụng trên iPhone.

Tuy vậy bạn nên thận trọng với những phím tắt này vì nó có thể ẩn chứa nhiều nguồn độc hại. Nhưng nếu bạn vẫn nhất quyết muốn cài đặt thì hãy tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Tóm tắt nội dung

Bật tùy biến “Phím tắt chưa được tin cậy” trên iPhone

TH1: Nếu bạn đã sử dụng Phím tắt bất kỳ trên iPhone

Bước 1: Vào mục Cài đặt trên điện thoại iPhone của bạn > Tìm và chọn mục Phím tắt.

Bước 2: Bật tùy chọn bằng cách chạm vào nút gạt cạnh tùy chọn. Tại thông báo xác nhận hiện ra bạn chọn Cho phép. Nút gạt chuyển sang màu xanh lá cây là bạn đã bật thành công rồi đó.

Xem thêm:

TH2: Nếu bạn chưa sử dụng bất kỳ Phím tắt nào trong Bộ sưu tập

Nếu như bạn không thể gạt nút để bật tính năng thì thực hiện như sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt trên iPhone > mở tab Bộ sưu tập.

Bước 2: Chọn một phím tắt bất kỳ và ấn Thêm phím tắt. Sau khi thông báo Thêm phím tắt thành công hiện lên bạn quay trở lại Cài đặt và thao tác như các bước ở TH1. Tuy vậy, khác biệt một chút ở chỗ bạn sẽ cần nhập mật khẩu trong lần cài đặt đầu tiên để xác nhận nhé.

Giờ thì bạn có thể thoải mái cài đặt tùy chỉnh không thuộc thư viện của Apple rồi. Tuy nhiên, đối với các ứng dụng này nút “Thêm phím tắt” sẽ được thay thế bằng nút màu đỏ. Có nội dung “Thêm phím tắt chưa được tin cậy” để cảnh báo người dùng.

Vậy là Công Thức Màu đã gửi tới các bạn hướng dẫn chi tiết cách cài phím tắt chưa được tin cậy trên iPhone rồi đó. Chúc các bạn thao tác thành công!

1.4/5 - (5 votes)
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận