Cách đăng ảnh lên Facebook cá nhân không bị giảm dung lượng vỡ, mờ

0

Tình trạng đăng ảnh lên Facebook bị giảm chất lượng, vỡ và mờ là rất thường thấy. Chắc hẳn các bạn ở đây ai cũng ít nhất một lần chứng kiến bức ảnh xinh đẹp của mình bị vỡ, mờ đi rất nhiều sau khi đăng tải lên Facebook. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý tình trạng đăng ảnh lên Facebook bị mờ, giảm dung lượng nhé.

Tóm tắt nội dung

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ, mờ

1 Dùng trình duyệt web để đăng ảnh/ video lên Facebook

Cách đầu tiên và cũng đơn giản nhất đó chính là các bạn thực hiện up ảnh bằng trình duyệt web lên Facebook thay vì sử dụng App điện thoại. Các bạn có thể truy cập web bằng máy tính hoặc điện thoại tùy ý thích nhé. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn bằng các trình duyệt như: Safari, Chorme, Edge, Firefox… Chọn khung Tạo bài viết ngay dưới thanh công cụ.

Bước 2: Chọn hình ảnh bạn muốn đăng tải trong mục Ảnh và thêm caption cho bài viết. Sau đó, chọn Đăng để đăng ảnh lên trang cá nhân của bạn. Việc sử dụng trình duyệt web thay vì App Facebook trên điện thoại sẽ khiến dung lượng ảnh/video của bạn được đăng tải chính xác hơn và ít bị vỡ hơn đó.

2 Sử dụng cài đặt tải lên HD trong app Facebook

Lưu ý: Muốn sử dụng được cài đặt này điện thoại của bạn cần được cập nhật phiên bản Facebook mới nhất. Các hình ảnh ví dụ dưới đây được thực hiện trên iPhone. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng tương tự trên các điện thoại hệ điều hành khác. Để upload ảnh và video chất lượng cao từ iPhone lên Facebook bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, sau đó nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở thanh công cụ phía dưới màn hình > Sau đó chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư. 

Bước 2: Trong mục Cài đặt & Quyền riêng tư, các bạn chọn mục Cài đặt > Tìm tag File phương tiện và danh bạ sau đó chọn mục Ảnh và Video.

Bước 3: Tại đây, bạn bật tính năng tải lên HD với mục Cài đặt Ảnh Cài đặt video. Vậy là bạn đã có thể up được những bức hình và video đẹp hơn lên Facebook rồi đó.

Xem thêm:

Một số mẹo hữu ích khác để up ảnh lên Facebook nét hơn

  • Sử dụng các ứng dụng chỉnh ảnh như PicsArt, Lightroom để resize lại hình ảnh cho đúng với kích cỡ mà Facebook hỗ trợ. Hiện nay Facebook chỉ hỗ trợ 2 cỡ ảnh là 960px2.048px đối với độ rộng ảnh. Do vậy bạn cần resize bức ảnh của mình về 1 trong 2 kích thước này để khi đăng tải bức ảnh sẽ không bị vỡ hoặc mờ đi nhé.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng up ảnh theo Album của Facebook. Trong mục tùy chọn khác các bạn chọn tùy chọn Chất lượng cao. Thì hình ảnh, video khi đăng tải sẽ được up với dung lượng gốc và không bị mờ nhé.

Và đó là cách đăng ảnh và video chất lượng cao lên Facebook cá nhân. Hy vọng qua bài viết Công Thức Màu đã đưa đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận