Hướng dẫn cách đăng nhiều ảnh cùng một lúc trên Instagram

0

Bạn sử dụng Facebook thường xuyên và quen với giao diện chùm ảnh, album ảnh nhưng khi chuyển sang Instagram lại chỉ nhìn thấy một bức ảnh duy nhất trong mỗi bài đăng? Trên thực tế, người dùng vẫn có thể đăng nhiều ảnh trong một bài đăng (tối đa 10 ảnh).

Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách đăng nhiều ảnh cùng một lúc trên Instagram nhé!

Hướng dẫn cách đăng nhiều ảnh cùng một lúc trên Instagram

Bước 1: Vào Instagram, chọn biểu tượng dấu cộng ở góc trên màn hình (với những phiên bản Instagram chưa cập nhật Instagram Reels, biểu tượng này sẽ nằm ở thanh công cụ bên dưới màn hình).

Bước 2: Chọn biểu tượng 2 ô vuông chồng lên nhau (biểu tượng đăng cùng lúc nhiều ảnh) -> ấn chọn những hình ảnh mà bạn muốn đăng cùng lúc (tối đa là 10 ảnh/bài đăng).

Lưu ý: Nếu Instagram không hiện nút Chọn nhiều nội dung, các bạn nhấn và giữ vào ảnh để tiếp tục chọn nhiều ảnh.

Bước 3: Chỉnh màu cho ảnh. Bạn có thể sử dụng app chỉnh ảnh riêng dành cho Instagram hoặc chỉnh ảnh trực tiếp trên ứng dụng này. Nếu chọn phương án 2 (chỉnh ảnh trực tiếp), có 2 cách chỉnh ảnh sau đây:

  • Chỉnh màu giống nhau cho tất cả ảnh: ấn chọn filter yêu thích ở bên dưới -> ấn thêm lần nữa để điều chỉnh cường độ (độ đậm/nhạt của filter).

  • Chỉnh màu riêng cho từng ảnh: chọn biểu tượng 2 hình tròn lồng nhau ở góc dưới mỗi bức ảnh -> chọn filter muốn áp dụng riêng cho hình ảnh đó -> ấn thêm lần nữa và kéo thanh trượt để điều chỉnh cường độ -> làm tương tự với các bức ảnh còn lại.

Bước 4: Sau khi đã chỉnh màu xong, chọn Tiếp.

Bước 5: Viết caption cho ảnh, gắn thẻ bạn bè, thêm địa điểm check-in cho hình ảnh (nếu muốn).

Bước 6: Nếu bạn muốn áp dụng thêm các tính năng bảo mật quyền riêng tư, chọn Cài đặt nâng cao -> ẩn lượt thích, lượt xem, tắt bình luận,… nếu muốn.

Bước 7: Sau khi hoàn thành chỉnh sửa cần thiết, chọn Chia sẻ để đăng bài lên Instagram.

Tạm kết

Sau khi thực hiện đăng nhiều ảnh lên Instagram xong, bạn vẫn chỉ nhìn thấy bức ảnh đầu tiên thay vì cả chùm ảnh như trên Facebook. Để xem toàn bộ ảnh, bạn chỉ cần gạt tay sang trái để chuyển ảnh.

Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn thông tin hữu ích về thủ thuật Instagram. Đừng quên tiếp tục theo dõi Công Thức Màu để cập nhật nhanh chóng những kiến thức “must-have” dành cho “dân chơi hệ Instagram” nhé!

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận