Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc điện thoại iPhone cực đầy đủ

0

Trong một số trường hợp chúng ta cần sử dụng tính năng Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone. Quá trình này giúp xóa bỏ những dữ liệu đã được cài đặt và lưu trữ trên điện thoại. Đưa điện thoại về trạng thái chưa sử dụng ban đầu. Hôm nay, mình sẽ gửi tới các bạn cách khôi phục cài đặt gốc trên iPhone cực đơn giản.

Tóm tắt nội dung

Tại sao cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên iPhone?

Khôi phục cài đặt gốc giúp bạn giải quyết những lỗi phần mềm xuất hiện trên điện thoại. Một số lỗi cơ bản có thể khắc phục là máy là, chậm, treo… Ngoài ra, là những lỗi phần mềm không thể sửa chữa bằng cách khởi động lại iPhone.

Khôi phục Cài đặt gốc cũng nên được sử dụng để làm sạch dữ liệu trên máy. Khi bạn muốn bán điện thoại iPhone của mình để nâng đời lên máy mới hơn. Hoặc mua máy mới và muốn nhường lại cho người nhà sử dụng. Điều này bảo vệ dữ liệu cá nhân mà bạn đã lưu trữ trên điện thoại giúp nó được dọn dẹp và không thể bị truy cập bởi bất kỳ ai.

Làm thế nào để Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone?

1 Sao lưu dữ liệu lên iCloud

Trước khi tiến hành xóa dữ liệu đã lưu trữ và sử dụng trên điện thoại của mình. Đầu tiên các bạn nên sao lưu dữ liệu lên tài khoản iCloud của mình. Điều này giúp bạn lưu trữ giữ liệu để có thể dễ dàng tìm lại sau này. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt của điện thoại. Ấn vào cài đặt ID Apple > chọn mục iCloud.

Bước 2: Trong giao diện iCloud, tìm và chọn mục Sao lưu iCloud. Để biết bản sao lưu cuối cùng của máy là khi nào bạn hãy nhìn phần phía dưới mục Sao lưu iCloud. Sau đó, để sao lưu iPhone bạn ấn vào nút Sao lưu bây giờ.

Lưu ý: Nếu bạn muốn thực hiện sao lưu bằng máy tính. Bạn chỉ cần cắm sáp Lightning kết nối điện thoại với máy tính. Khi phần mềm iTunes trên máy tính của bạn được mở lên quá trình sao lưu sẽ tự động diễn ra.

Xem thêm:

2 Thực hiện tính năng Factory Reset trên iPhone

Khi điện thoại đã được sao lưu, hãy cùng bắt tay thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt chọn mục Cài đặt chung. Kéo chọn mục Đặt lại ở cuối cùng.

Bước 2: Trong giao diện Đặt lại chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Chọn nút Xóa bây giờ trong thông báo hiện ra. Hoặc bạn cũng có thể chọn mục Hoàn tất tải lên rồi xóa để chắc chắn iPhone đã sao lưu trước khi Khôi phục Cài đặt. 

Bước 3: Tiếp đó, nếu bạn có cài đặt mã PIN điện thoại, bạn cần phải nhập mã để xác nhận. Cuối cùng bạn ấn vào mục Xóa iPhone trong thông báo hiện ra. Và chiếc điện thoại của bạn sẽ được dọn dẹp và sẵn sàng để bán hoặc cho tặng.

Vậy là Công Thức Màu đã gửi tới các bạn hướng dẫn chi tiết cách thực hiện cách đặt lại cài đặt gốc trên iPhone. Hy vọng thông tin trong bài viết hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận