Cách đơn giản để đổi nền trên ghi chú của iPhone, iPad

0

Chắc chắn sẽ hiếm có ai sử dụng iPhone, iPad mà lại không tận dụng tính năng tiện lợi của app ghi chú. Tuy nhiên, có khi nào bạn cảm thấy nhàm chán với giao diện “nghìn năm không đổi” của ứng dụng này và có ý định tải thêm các app take note khác?

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng nhau tìm hiểu cách thay đổi màu nền cũng như bố cục nền trong app Ghi chú trên iOS. Chỉ mất vài phút, bạn sẽ có được sự thay đổi thú vị hơn đấy!

Tóm tắt nội dung

Cách đổi màu nền trong phần Ghi chú

Hiện nay, người dùng iPhone, iPad có thể đổi nền của phần ghi chú thành nền sáng hoặc nền tối. Đây là tính năng rất tiện ích vì ánh sáng mạnh có thể gây những ảnh hưởng khác nhau đến thị lực của người dùng điện thoại. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát ánh sáng để giúp mắt mình khi viết ghi chú đỡ bị mỏi.

1 Cách đổi màu nền cho một ghi chú cụ thể trên iPhone

Người dùng có thể thay đổi nền ghi chú cho một ghi chú cụ thể mà không ảnh hưởng tới các ghi chú khác. Để làm được điều này, ghi chú của bạn cần phải có nội dung. Tính năng này không áp dụng với các ghi chú trống. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ghi chú mà bạn muốn thay đổi nền.

Bước 2: Chọn biểu tượng tùy chọn (dấu 3 chấm) ở góc trên của màn hình điện thoại -> chọn Sử dụng nền sáng màu (nếu bạn đang để nền tối) và ngược lại (nếu bạn đang để nền sáng).

2 Cách đổi nền cho toàn bộ ghi chú trên iPhone

Nếu bạn không chỉ muốn thay màu nền cho một ghi chú duy nhất mà muốn mọi ghi chú đều chuyển sang màu đó thì sao? Không nhất thiết phải đổi nền thủ công cho từng ghi chú, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này một cách nhanh chóng hơn chỉ với 2 bước:

Bước 1: Vào Cài đặt -> chọn Ghi chú.

Bước 2: Chọn Nền ghi chú -> chọn Tối/Sáng

Cách thay đổi giao diện ghi chú trên iPhone

Biết cách thay đổi màu nền rồi, nhưng bạn vẫn muốn ghi chú của mình trở nên mới mẻ và tiện dụng hơn? Hãy thay đổi giao diện thành kẻ dòng hoặc dạng lưới. Tin rằng điều này sẽ giúp quá trình ghi note của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Bước 1: Vào Cài đặt -> Chọn Ghi chú

Bước 2: Chọn Đường kẻ & lưới -> chọn giao diện mà bạn yêu thích

Tạm kết

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp quá trình take note của bạn trên iPhone/iPad hiệu quả và thú vị hơn. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn được những thông tin bổ ích!

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận