Cách giải phóng và tăng dung lượng bộ nhớ trên iPhone

0

Nếu bạn đã từng sử dụng một chiếc iPhone bản 8 hoặc 16gb. Chắc hẳn đã có ít nhất 1 lần khó chịu vì điện thoại liên tục thông báo máy đã hết dung lượng. Vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giải phóng dung lượng trên điện thoại iPhone cực đơn giản để giải quyết tình trạng này nhé.

Tóm tắt nội dung

Cách xem dung lượng còn lại trên điện thoại iPhone

Đầu tiên, các bạn cần kiểm tra dung lượng còn lại của iPhone. Điều này giúp các bạn tìm hiểu được những ứng dụng nào đang tiêu tốn dung lượng nhiều nhất. Qua đó cân nhắc cách giải phóng dung lượng tốt nhất. Thao tác thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Mở phần Cài đặt trong của iPhone. Tìm và chọn mục Cài đặt chung > chọn mục Dung lượng iPhone.

Bước 2: Tại giao diện Dung lượng iPhone, bạn chờ đợi 1 chút để điện thoại tính toán dung lượng đã sử dụng. Sau đó, bạn nhìn thanh biểu đồ để biết phần dung đã sử dụng của điện thoại.

Cách giải phóng dung lượng trên điện thoại iPhone

Giờ chúng tôi sẽ đưa ra những cách giải phóng dung lượng trên iPhone phổ biến nhất để bạn có thể thử.

1 Giải phóng dung lượng bằng cách xóa bỏ những ứng dụng không sử dụng

Trong danh mục ứng dụng của dung lượng iPhone, các ứng dụng đã được sắp xếp theo thứ tự từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Ở cột bên trái là logo của ứng dụng cột bên phải là kích thước ứng dụng.

Một ứng dụng thông thường sẽ bao gồm kích cỡ ứng dụng và tài liệu, dữ liệu. Một cách đơn giản như ứng dụng B612 sau. Kích cỡ ứng dụng là 173,1 MB ngoài ra có thêm 52,6 MB tài liệu & dữ liệu. Để xem được thông tin này các bạn chỉ cần ấn vào ứng dụng muốn xem xét xóa bỏ. Ở đây bạn cũng sẽ thấy 2 cách xóa bỏ ứng dụng đó là:

  • Gỡ bỏ ứng dụng: thao tác này giúp bạn gỡ bỏ ứng dụng tạm thời trên iPhone. Logo của ứng dụng vẫn được hiển thị trên màn hình iPhone của bạn. Kèm theo đó là biểu tượng đám mây. Với cách này những dữ liệu bạn sử dụng trong ứng dụng vẫn sẽ được lưu trữ và khôi phục khi bạn Cài đặt lại ứng dụng. Cách này nên sử dụng với những Apps hiện nay bạn chưa có nhu cầu sử dụng nhưng vẫn muốn lưu trữ để sử dụng trong tương lai.

  • Xóa ứng dụng: bạn nên chọn cách này với ứng dụng không muốn sử dụng nữa. Cách này giúp bạn giải phóng nhiều dung lượng điện thoại hơn. Nhưng sau đó nếu bạn tải lại ứng dụng trên Appstore thì sẽ không thể khôi phục những dữ liệu này nữa.

Lưu ý: Apple cũng cung cấp cho các bạn tính năng Tự động xóa ứng dụng không sử dụng đến khi iPhone sắp hết dung lượng. Để bật tính năng này tại giao diện Dung lượng iPhone, chọn nút Bật cạnh mục Gỡ bỏ ứng dụng ko dùng.

Xem thêm: 

2 Giảm bớt dung lượng Ảnh trên iPhone

Giải phóng dung lượng trên iPhone – Bật chế độ chụp ảnh Hiệu quả cao 

Từ iPhone 7 trở lên, Apple hỗ trợ người dùng chế độ chụp ảnh Hiệu quả cao. Chế độ này giúp tối ưu dung lượng lưu trữ của mỗi bức ảnh, nhưng chất lượng ảnh chụp vẫn giữ nguyên độ nét. Cách bật chế độ này như sau:

Trong giao diện Cài đặt  tìm mục Camera > chọn mục Định dạng > tích vào mục Hiệu suất cao.

3 Bật chế độ tự động lưu trữ ảnh lên iCloud

Ngoài cách thực hiện trên bạn cũng có thể thiết lập chế độ lưu trữ hình ảnh có độ phân giải thấp. Ở chế độ này iPhone sẽ gửi những hình ảnh có dung lượng gốc lên iCloud. Và chỉ giữ lại bản có dung lượng thấp nhất trên mục Ảnh của điện thoại.

Cách này giúp giảm dung lượng ảnh nhưng đổi lại nếu muốn chia sẻ ảnh bạn sẽ cần kết nối mạng. Và chờ một thời gian để ảnh được tải xuống. Để bật chế độ này các bạn thao tác như sau:

Mở mục Cài đặt chung Dung lượng iPhone. Chọn nút Bật cạnh tính năng Ảnh iCloud.

Lưu ý: Mỗi tài khoản iCould, Apple chỉ cung cấp có 5Gb dung lượng lưu trữ miễn phí. Nếu sử dụng hết các bạn sẽ phải mua thêm dung lượng.

4 Giải phóng dung lượng iPhone – Tắt chế độ chụp HDR

Chế độ HDR là iPhone sẽ chụp 3 bức ảnh ở các độ phơi sáng khác nhau. Tiếp đó, ghép lại để có bức ảnh tốt nhất. Điều này, sẽ khiến bộ nhớ của bạn tăng lên bởi iPhone sẽ tự động lưu trữ 2 bức ảnh: HDR và ảnh thường. Nếu bạn không cần tới chất lượng ảnh này, hãy tắt tính năng này để giảm dung lượng lưu trữ. Cách thao tác như sau:

Trong mục Cài đặt mở Camera > tìm và gạt để tắt mục Lưu ảnh thường.

5 Giảm chất lượng video trên iPhone

Các mẫu iPhone đời mới hỗ trợ người dùng nhiều tùy chọn chất lượng video. Một phút video chất lượng 4k tại 30FPS sẽ tốn tới 170MB lưu trữ. Nếu điều này là không cần thiết bạn có thể cân nhắc chọn chế độ lưu trữ video với chất lượng thấp hơn.

Ví dụ như chế độ lưu trữ 1080p tại 60FPS chỉ tiêu tốn 90MB cho 1 phút video. Hoặc 720p tại 30FPS tương ứng 40MB cho 1 phút video. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Trong phần Cài đặt tìm mục Camera > chọn mục Quay video. Tiếp đó, chọn chất lượng video bạn muốn quay.

6 Giải phóng bộ nhớ Cache trên trình duyệt web của điện thoại

Nếu bạn thường xuyên duyệt web bằng điện thoại. Những tệp tin được lưu trữ tạm thời dồn lại lâu ngày sẽ tốn rất nhiều dung lượng để lưu trữ. Do vậy, bạn cần thực hiện xóa bộ nhớ Cache trên điện thoại.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi xóa bộ nhớ tạm thời. Các tài khoản bạn lưu trữ thông tin đăng nhập trên website. Bao gồm lịch sử web, cookie,… sẽ bị xóa bỏ khỏi bộ nhớ. Đồng thời điều này cũng giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn bộ nhớ iPhone. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Truy cập vào Cài đặt tìm ứng dụng Safari. Tiếp đó tìm và chọn mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Trong thông báo hiện ra chọn Xóa lịch sử và dữ liệu để xác nhận.

Và đó là cách một số cách để tăng dung lượng iPhone. Nếu có bất kỳ cách giảm dung lượng iPhone nào khác hãy bình luận ngay bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé. Ngoài ra, nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các thủ thuật điện thoại. Cũng hãy để lại bình luận bên dưới để Công Thức Màu giúp các bạn giải đáp nhé.

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận