Cách share ảnh và video qua Airdrop không bị giảm chất lượng

0

Trong một số trường hợp, hình ảnh và video có độ phân giải cao được quay trên iPhone hoặc iPad sẽ bị giảm kích thước hoặc độ phân giải trên đường đến máy khác thông qua Airdrop. Bài viết này hướng dẫn Cách chia sẻ ảnh, video qua AirDrop không bị giảm độ phân giải, giữ nguyên độ nét và chất lượng.

Cách gửi Airdrop không bị giảm chất lượng ảnh /video

AirDrop cho phép bạn dễ dàng chuyển các loại vật phẩm giữa các thiết bị Apple. Nếu bạn chưa bật iCloud Photos, thì cách dễ nhất tiếp theo để chuyển phim bạn đã quay trên iPhone sang máy Mac là thông qua AirDrop. Tuy nhiên, một số người nhận thấy video thu được có độ phân giải hoặc chất lượng thấp hơn so với video gốc trên iPhone. AirDrop không được thiết kế để giảm độ trung thực, vậy điều gì đang hoạt động?

Thủ phạm dường như là Cài đặt > Ảnh > Chuyển sang Mac hoặc PC trong iOS / iPadOS. Nếu tùy chọn này được đặt thành Tự động thay vì Giữ bản gốc, iPhone hoặc iPad có thể chọn xuất phương tiện để chuyển sang máy Mac, đặc biệt nếu máy Mac là bản phát hành chậm hơn phiên bản macOS hiện tại hoặc hai bản. Thay đổi tùy chọn thành Keep Originals luôn buộc video được lưu trữ thực tế ở kích thước ban đầu.

Đặt tùy chọn cho Ảnh để luôn truyền ảnh gốc (bên trái), hoặc sử dụng thay thế hoặc ngoài cài đặt Tùy chọn khi chia sẻ để bao gồm tất cả thông tin ảnh và video.

Bạn cũng có thể bỏ qua tùy chọn đó trong Ảnh, cũng như gửi thêm thông tin cùng với hình ảnh hoặc video:

  1. Trong Ảnh trong iOS hoặc iPadOS, hãy nhấn vào nút Chia sẻ .
  2. Chọn một hoặc nhiều hình ảnh.
  3. Nhấn vào liên kết Tùy chọn ở đầu giao diện.
  4. Bật tất cả dữ liệu ảnh bên dưới nhãn Bao gồm. Nếu hình ảnh đã được sửa đổi hoặc chỉnh sửa, lịch sử của hình ảnh đó sẽ được gửi đi, cũng như mọi siêu dữ liệu thường bị loại bỏ.
  5. Nhấn vào Xong .
  6. Nhấn vào AirDrop hoặc điểm đến AirDrop (hoặc bất kỳ điểm đến chia sẻ nào khác).

Tạm kết

Với một thủ thuật đơn giản, bạn đã có thể gửi ảnh và video qua Airdrop không bị giảm chất lượng. Chúc bạn thành công!

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận