Cách sử dụng màu chủ đạo cho Instagram của bạn thêm đặc sắc

0

Bạn yêu thích chỉ duy nhất một màu đến cuồng nhiệt? Thương hiệu của bạn phải gắn liền với màu sắc đó? Nhưng bạn lại sợ nếu cứ đăng những ảnh đơn sắc như vậy suốt sẽ không thu hút follower. Chúng tôi giới thiệu đến bạn Cách phối màu cho Instagram của bạn thêm đặc sắc dù là dựa trên một màu chủ đạo. Từ đó, Instagram của bạn dù đơn sắc nhưng vẫn rất độc đáo, mới mẻ và nghệ thuật.

Màu chủ đạo là màu sắc theo Insta của bạn xuyên suốt. Đây là màu chủ đề cho các bức ảnh, dù màu sắc này chiếm nhiều hay ít trong các bức hình. Làm thế nào để chọn màu chủ đạo cho Instagram của bạn? Chỉ đơn giản đó là màu bạn yêu thích, màu thương hiệu của bạn hay màu sản phẩm của bạn đang hướng đến. Thông thường, mọi người sử dụng 1, 2 hoặc 3 màu khác nhau để tạo màu chủ đạo.Làm cách nào để có được màu chủ đạo trong Instagram của bạn? Một mẹo nhỏ là bạn nên truyền cùng một màu vào hầu hết các bức ảnh của bạn. Trong một bức ảnh, màu sắc có thể xuất hiện ở:

  • Bối cảnh của bức ảnh
  • Các đối tượng trong ảnh
  • Quần áo của bạn
  • Vật dụng trang trí
  • Và thậm chí là tóc, màu mắt của bạn!

Tuy nhiên, bạn không nên cho tất cả các đối tượng trên theo cùng một màu và gọi đó là màu chủ đạo! Nó trông sẽ chán lắm đấy. Bạn có thể tận dụng những màu sắc có sẵn từ cảnh vật ở quanh bạn.

  • Màu xanh lục từ thực vật
  • Màu xanh lam từ bầu trời
  • Trắng từ tường
  • Màu cam từ trang phục của bạn

Đặc biệt, ứng dụng VSCO rất phù hợp để hỗ trợ bạn có một Instagram độc đáo theo hướng màu chủ đạo thế này. Dưới đây là một số ví dụ màu sắc chủ đạo để truyền cảm hứng cho bạn.

Tóm tắt nội dung

Chủ đề màu trắng

Người dùng Instagram @paonotes@riskinovianti luôn sử dụng nền trắng cho ảnh của họ. Như bạn có thể thấy hình ảnh của họ cũng rất đơn giản. Điều này làm cho bức ảnh về thức ăn trông rất sạch sẽ và trắng sáng.

Chủ đề màu xanh lam

Để tạo một chủ đề màu xanh lam, bạn cần sử dụng rất nhiều ảnh có màu xanh trong đó. Ví dụ, màu xanh có thể đến từ bầu trời, nước, bể bơi, đại dương và thậm chí cả trích dẫn. Màu sắc phù hợp với màu xanh là: trắng, xanh lá cây, nâu và đen. Đây là những màu sắc tự nhiên mà bạn có thể tìm thấy ở hầu hết mọi nơi xung quanh bạn.

Chủ đề màu xanh lục

Cách dễ nhất để tạo một chủ đề màu xanh lục là bằng cách chụp rất nhiều ảnh của cây. Kho hình ảnh của bạn sẽ tự động chuyển thành một chủ đề màu xanh lá cây đẹp.

Chủ đề màu vàng

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, màu vàng khó tìm hơn một chút. Bạn có thể tìm thấy màu vàng trong hoa, thức ăn, tường, áo sơ mi. Nếu chọn màu vàng, chắc chắn Insta của bạn sẽ thật nổi bật.

Chủ đề màu cam

Chủ đề màu cam rất đẹp và siêu phổ biến trên Instagram vào lúc này. Mẹo nhỏ là luôn có một màu cam hoặc đỏ trong ảnh của bạn. Màu cam có thể đến từ: trang phục của bạn, một bức tường, hoa, trang trí nhà của bạn, hoặc thậm chí là tóc của bạn. Sẽ không thiếu những đạo cụ, cảnh vật màu cam xung quanh bạn đâu!

Chủ đề màu đỏ

Sau màu cam, chủ đề màu đỏ cũng tương tự thế. Tìm các vật thể màu đỏ xung quanh bạn và biến chúng thành những ngôi sao trong ảnh của bạn. Kho ảnh Instagram của bạn sẽ ngay lập tức biến thành một chủ đề màu đỏ nổi bật.

Chủ đề màu pastel đào

Nếu bạn muốn giữ cho chủ đề của bạn trông mềm mại, hãy thử một chủ đề pastel đào. Loại chủ đề này là hoàn hảo cho các cửa hàng và chủ doanh nghiệp để sáng tạo giới thiệu công việc và sản phẩm của họ.

Chủ đề màu hồng

Một chủ đề màu Instagram rất phổ biến khác: chủ đề màu hồng! Chủ đề này là hoàn hảo cho một trang Instagram hoặc thương hiệu nữ tính.

Chủ đề màu tím

Màu tím là sự lựa chọn của không ít các bạn! Đây màu thương hiệu là của rất nhiều doanh nghiệp lớn. Bạn cũng có thể làm cho chủ đề màu của mình trông tinh tế hơn bằng cách chỉ bao gồm những điểm nhấn nhỏ của màu tím trong ảnh.

Chủ đề nhiều màu sắc

Xung quanh bạn có rất nhiều màu sắc? Bạn nên thử một chủ đề đầy màu sắc! Thông thường bảng màu cho một chủ đề đầy màu sắc là: xanh dương, hồng, xanh lá cây, đỏ, cam. Tất cả những màu sắc này sẽ ở xung quanh bạn. Hãy nghĩ về một nơi thư giản lý tưởng: bầu trời xanh, nước trong xanh, hoa hồng, hoàng hôn đỏ cam, cây xanh.

Chủ đề màu đen

Chủ đề này làm cho Instagram của bạn đơn giản nhưng rất nổi bật. Nếu chọn đen là màu chủ đạo, hãy đảm bảo bạn không chụp ảnh những thứ siêu sặc sỡ. Nếu không nó sẽ phá hỏng ngay chủ đề này. Mọi thứ nên tối – đặc biệt là nền và quần áo của bạn. Và bao gồm một số yếu tố màu trắng trong ảnh của bạn. Màu trắng sẽ tạo ra sự tương phản với màu đen, điều này sẽ làm cho chủ đề màu đen của bạn nổi bật hơn nữa!

Chủ đề màu sắc tự nhiên

Nếu bạn thích kho ảnh Instagram tối giản, hòa nhã, bạn sẽ thích tạo một chủ đề màu tự nhiên. Hãy nghĩ về những loại màu này: nâu, xanh đậm, be. Những màu sắc này là đơn giản và trung tính.

Chủ đề màu nâu

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng có thể tạo ra một chủ đề màu nâu đẹp mắt. Chủ đề màu nâu trông sang trọng nhưng rất ấm áp.

Thế còn bạn? Bạn có chủ đề màu gì? Màu chủ đạo Instagram của bạn là gì? Hãy tạo một Instagram với màu sắc chủ đạo và mời chúng tôi ghé thăm nha!

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận