Hướng dẫn cách tắt gợi ý danh bạ khi chia sẻ trên iOS 14 và iPad

0

Tính năng Gợi ý danh bạ khi chia sẻ có trên iOS 14 được người sử dụng iPhone đánh giá là khá hữu ích và tiện lợi. Nó sẽ giúp cho người dùng sẽ nhanh chóng gửi: hình ảnh, link, video,… đến cho người thân và bạn bè của mình. Mặc định mỗi khi chúng ta nhấn nút Chia sẻ trên iPhone hay iPad thì trong menu Danh bạ gợi ý sẽ hiện ra. Nếu để ý, ngay dòng đầu tiên sẽ có một danh sách các danh bạ hệ thống gợi ý những người bạn thường liên lạc gần đây. Từ đó chúng ta có thể truyền file nhanh chóng.

Gợi ý danh bạ khi chia sẻ là gì?

Dòng Danh bạ gợi ý này rất tiện dụng vì đôi khi người cần gửi đã nằm ngay trước mắt. Nó giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian. Việc chia sẻ thông tin cũng nhanh hơn. Tuy nhiên, đôi khi vô tình lại gửi không đúng người mình cần gửi. Thao tác quen tay dễ bị gửi nhầm cho người khác.

Trên iOS 14 đã cho chúng ta loại bỏ Danh bạ gợi ý này. Nếu các bạn không thường dùng tính năng này, bạn có thể thực hiện các thao tác đơn giản dưới đây để tắt tính năng gợi  ý danh bạ khi chia sẻ trên iOs 14.

1 Hướng dẫn nhanh chia sẻ danh bạ 

Bạn vào Cài đặt > Chọn Siri và Tìm kiếm > Tìm dòng Gợi ý khi chia sẻ > Gạt sang trái để Tắt

2 Hướng dẫn chi tiết

Vơi iPhone khi bạn ấn chia sẻ: hình ảnh, link, video…thì danh bạ gợi ý tại iPhone sẽ hiện ra như hình ảnh dưới đây:

Bước 1 : Để tắt được thanh Share Sheet trên iPhone, bạn vào Cài đặt của điện thoại. Sau đó, ấn vào mục Siri & Tìm kiếm.

Bước 2: Lúc này trong mục Siri & Tìm kiếm, tìm dòng Gợi ý khi chia sẻ. Tại đây, gạt sang phía bên trái để tắt bỏ thanh Danh bạ gợi ý trên iPhone.

Bước 4: Cuối cùng, các bạn hãy quay lại và thử chia sẻ bất kỳ thứ gì trên điện thoại. Tại đây bạn sẽ thấy được phần gợi ý danh bạ đã bị biến mất. Kết quả như ảnh phía dưới:

Kết quả là dòng danh bạ gợi ý đã được loại bỏ hoàn toàn như ý bạn muốn. Bạn sẽ không còn lo lắng sẽ bị gửi nhầm file cho bất kỳ ai nữa.

  • Lưu ý: Hướng dẫn trên được thực hiện trên điện thoại iPhone được cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt. Nếu bạn đang sử dụng Tiếng Anh thì hãy chuyển ngôn ngữ về Tiếng Việt để thực hiện các thao tác nhanh hơn nhé!

Tạm kết

Vậy là Công Thức Màu đã đưa ra hướng dẫn dễ nhất để xóa danh bạ gợi ý cho iPhone. Chỉ với vài thao tác đơn giản thôi, bạn sẽ thực hiện xong việc tắt Gợi ý khi chia sẻ rồi.

Nếu bạn đang gặp khó khăn gì với các thủ thuật trên hệ điều hành iOS, hãy để lại phản hồi để chúng tôi hỗ trợ bạn. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận