Đánh dấu tuổi trẻ bằng trải nghiệm du lịch Ninh Bình 2N1Đ

0

Sau đây mình sẽ chia sẻ bài review của bạn Mio Phạm về chuyến du lịch đến Ninh Bình 2N1Đ các bạn có thể tham khảo nha. Ninh Bình nổi tiếng là một địa điểm rất đẹp và muốn có hình “sống ảo” thì các bạn không thể nào bỏ lỡ đâu nha.

ĐÁNH DẤU TUỔI TRẺ BẰNG TRẢI NGHIỆM DU LỊCH NINH BÌNH 2N1Đ

– Chuyến đi mà mình mong chờ mãi cuối cùng đã thành hiện thực, cảm ơn vì tất cả chị em đã ở bên mình trong những năm tháng tuổi trẻ, đã bảo vệ và yêu chiều con em út dở hơi này suốt những năm qua. Do chọn đúng kì nghỉ lễ 30/4 rất đông nên bọn mình đã chọn đi Ninh Bình làm nơi ghi dấu tuổi trẻ cho gần ạ.

1. DI CHUYỂN + KHÁCH SẠN
– Bọn mình di chuyển từ Hà Nội, đặt xe limo theo sdt: 02296278989, giá vé khứ hồi là 260k.
– Mình chọn khách sạn Camellia (ngõ 10, đường Tràng An), do đi 5 người nên mình chọn phòng duluxe 4 người 780k và thêm 100k phụ phí cho ng thứ 5. Phòng ở đây cực ok mà nhân viên rất nhiệt tình, cho mượn cả nón cho bạn nào mang đi Tràng An sống ảo nhé.

2. CHI PHÍ: 
– Chi phí cho cả chuyến đi của mình là: 1,5 triệu cho 2n1d, bọn mình di chuyển hoàn toàn bằng taxi nên chi phí cao hơn, bạn nào muốn tiết kiệm có thể thuê xe máy đi cho rẻ.

3. LỊCH TRÌNH CỤ THỂ:

Ngày 1: 

– 7h sáng xe limo sẽ di chuyển từ cổng sau BigC (xe đi rất đúng giờ nên mọi người canh time chuẩn nhé) và khởi hành về Ninh Bình.
– Khoảng 9h bọn mình đến khách sạn nhưng chưa đến giờ check in nên quyết định để lại hành lý tại quầy và đi ăn sáng rồi bắt taxi đến Tràng An. Do mình đi vào dịp lễ 30/4 nên xếp hàng mua vé rất lâu ( vé 200k/ng), khuyến khích mọi người chọn tuyến 2 để đi, sẽ được dừng tại phim trường Kong. Chèo thuyền tầm 3 tiếng nên bọn mình có cho cô chèo thuyền thêm 200k để động viên cô nhé ( cái này cho hay ko là tùy chứ cô k ép)
– Đến 2h mình bắt taxi đi tiếp Tuyệt tình cốc, cách khoảng 3km thôi. Giá vé là 20k/người. Điểm này thì phù hợp cho ai chụp ảnh cưới, mình thấy cũng bình thường ạ.
– Khoảng 3 rưỡi bọn mình xuất phát đi Chùa Bái Đính, Chùa thật sự rất đẹp và rộng nhưng do đến muộn nên bọn mình cũng chỉ đi thăm thú được một chút. Lúc này mấy đứa cũng mỏi chân nên chọn đi xe điện cho nhanh, giá 60k/ng khứ hồi. (Chú ý: 5 rưỡi xe điện của Chùa sẽ không nhận chở khách nữa nên mọi người đi chơi nhớ canh giờ xe chạy đón nhé, không là mình phải đi bộ rất xa để xuống đấy ạ).
– Tối mấy đứa thèm ăn vịt nên chọn quán vịt Hạnh Nga, ăn cũng ổn nhưng đi vào lễ nên đồ nhanh hết lắm, thái độ phục vụ cũng ko nhiệt tình lắm.
– Đi bộ thêm một chút sẽ đến quán Sữa chua dẻo cô Thúy ( số 9, ngõ 21, đường Đinh Tiên Hoàng,Tp Ninh Bình), đồ ngon lắm mà cô chú cực kì nhiệt tình, mỗi tội em boss Max thì hơi kiêu.

Ngày 2: Tam cốc Bích Động – Cánh đồng dứa 

– Cả ngày hôm nay bọn mình thuê dc anh ở khách sạn chở đi giá có 600k/5 đứa. Các điểm cũng xa khách sạn nên nếu đi taxi ngoài tính ra sẽ bị đắt hơn.
– Mình đi trộm vía là thời tiết cũng khá ổn, chỉ mưa vào sáng ngày thứ 2 một chút rồi tạnh, chứ thấy bảo Hà Nội và mấy tỉnh xung quanh mưa to lắm í :-s. Lúc đầu bọn mình đi nhà thờ đá Phát Diệm và Cánh đồng dứa nhưng bị ngược đường nhau nên kết thúc là đổi lịch trình đi Tam Cốc cho thuận đường.
– Sáng bọn mình ăn Miến lươn Bà Phấn ( 999 Trần Hưng Đạo), ăn miến thì ok nhưng cháo thì bth ạ
– Tam cốc bích động thì giá vé vào cổng là 120k/người, thuyền cho 5 người thì giá 190k , (bọn mình cũng có tip cho cô chèo 100k vì thấy cô cũng có tuổi rồi, đạp thuyền bằng chân 2 tiếng rất mỏi).
– Cánh đồng dứa là 1 điểm check in cực kì hot gần đây, nằm ở tp Tam Điệp. Giá vào Vườn dứa 10k vườn/ng + 5k chòi/ng ( mình thấy có 2ac ngồi ở đấy thu tiền nên mình đưa thôi còn k rõ trước h thế hay mới có gần đây). Lịch hơi gấp nên bọn mình k kịp chụp nhiều ảnh ở đây, nhưng chú ý cẩn thận vì dễ xước tay chân lắm ạ.
– Từ cánh đồng về cách khách sạn tầm 45p đi taxi nên mng canh thời gian đúng 3h chiều xe limo sẽ đón tại cổng ksan nhé.

TẠM KẾT

Ninh Bình thật sự là một nơi rất đẹp, còn rất nhiều điểm như Hang Múa, Vườn chim Thung Nham, cố đô Hoa Lư…. mà do lịch quá gấp nên mình k thể đi được.Mình sẽ nhớ nơi này lâu lắm vì đây là nơi đã ghi dấu tình bạn của mình.

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận