Cách ghép Lyrics MP3 vào Video miễn phí với Enlight Videoleap

0

Một chút nhạc kèm lyrics sẽ khiến cho Video của bạn trở nên có hồn hơn bao giờ hết. Mọi người có thể chèn nhạc với lời bài hát trực tiếp qua phần Story của Instagram. Nhưng các bạn sẽ bị giới hạn về thời gian cũng như phần video mà mình muốn lồng nhạc.

Hiểu được tâm trạng đó, Công Thức Màu xin được giới thiệu với các bạn cách chèn lyrics Mp3 vào Video đơn giản không kém, khắc phục mọi nhược điểm của Instagram mà còn MIỄN PHÍ! Bạn đồng hành cùng với mình ngày hôm nay chính là Enlight Videoleap – Ứng dụng chỉnh sửa video  chuyên nghiệp trên Smartphone.

Hướng dẫn chèn Lyrics nhạc MP3 vào Video

Đầu tiên các bạn cần tải 2 ứng dụng Zing Mp3 và Enlight Videoleap về máy của bạn, và thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết ở bên dưới nha. Ứng dụng Videoleap chỉ có trên iOS nha, còn Android các bạn có thể sử dụng Kinemaster.

Bước 1  Đầu tiên, bạn mở ứng dụng MP3 lên và quay màn hình lại phần lời bài hát mà bạn ưa thích.

Nghe thật lạ phải không nhưng tin mình đi, thành quả sẽ rất đẹp!

Bước 2  Mở ứng dụng Enlight Videoleap lên. Chọn dấu cộng để thêm Video mình muốn chèn Lyrics nhạc.

Bước 3  Chỉnh sửa một chút Video gốc:

  • Cắt Video

Bạn có thể cắt những phần thừa của Video, giữ lại đoạn Video mà mình muốn lồng Lyrics bằng cách kéo sang hoặc thu gọn ở hai đầu mũi tên của Video trên phần Timeline.

  • Giảm âm lượng cho video gốc.

Vì ghép nhạc vào Video nên chúng ta cần giảm một chút âm lượng để hòa quyện với phần nhạc. Hoặc bạn có thể giảm hết âm lượng nếu muốn.

Bước 4  Sau khi chỉnh lại một chút phần Video gốc, bạn chọn Mixer và thêm phần lời bài hát bạn vừa quay được. Nhớ là bạn có thể kéo dài hoặc cắt ngắn phần nhạc này bằng cách di chuyển mũi tên hai đầu trên phần Timeline nhé!

Bước 5 Chọn chức năng Mask dưới thanh công cụ để cắt bỏ đi những phần thừa của Video màn hình Lyrics MP3.

Có nhiều loại cắt: Mirror, Radial, Invert… Nhưng mình thấy kiểu cắt Rectangle là phù hợp nhất đối với loại video này.

Bước 6 Bạn chọn Blending.

Vì nền của phần Lyrics MP3 là màu tối nên các bạn chọn nhiệu ứng Blending Lighten. Sau đó các bạn có thể chỉnh độ to, nhỏ, vị trí của Lyrics sao cho phú hợp với video của mình nha.

Bước 7 Xuất Video. Các bạn chọn Export ở góc trên bên phải màn hình và ấn  Export to Camera nhé. Xuất Video nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào dung lượng của Video.

  • Một tip nhỏ dành cho mọi người:

Chúng ta có thể áp dụng cách này với video Lyrics trên Youtube. Bạn Chỉ cần thay bước quay lại bàn hình MP3 bằng cách quay lại màn hình Youtube. Nhưng nhớ là chọn những phông nền sáng hoặc tối, nếu có nền đen, trắng thì càng tốt.

  • Phông nền tối: Chọn chế độ Blending Lighten.
  • Phông nền sáng: Chọn chế độ Blending Multiply.

Tổng kết

Trên đây là những bước đơn giản, hoàn toàn miễn phí để ghép nhạc kèm Lyrics vào video từ ứng dụng Enlight Videoleap mà mình muốn gửi tới mọi người. Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn có thể tự tạo cho mình một chiếc video thật xinh xắn! Nếu bạn muốn góp ý hay thắc mắc gì, có thể để lại dưới phần bình luận cho chúng mình biết và giải đáp cụ thể nhé! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận