HDR là gì? Cách quay video HDR trên iPhone

0

Khi sử dụng iPhone, sẽ có khi bạn nhìn thấy biểu tượng HDR trong Camera của mình. Tuy nhiên, không nhiều người biết đến tính năng quay video HDR tuyệt vời của iPhone 12. Hãy tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Tóm tắt nội dung

HDR là gì?

HDR có tên viết đầy đủ là High Dynamic Range, nghĩa là dải động cao. HDR giúp cải thiện chất lượng màu sắc của video nhờ vào khả năng ghi lại dải màu rộng hơn, căn chỉnh mức độ tương phản của các vùng tối sáng. Kết quả khi dùng tính năng HDR là màu sắc video sẽ rực rỡ và chất lượng hình ảnh tăng phần sắc nét.

Tuy nhiên, do video HDR có dung lượng lớn, nhiều thiết bị không đủ khả năng xem video HDR với chất lượng đầy đủ nên tính năng này đã được tắt mặc định trên các thiết bị Apple. Để sử dụng, bạn sẽ phải bật chúng lên.

 

Cách bật tính năng quay video HDR trên iPhone 12

Bước 1: Vào Settings -> chọn Camera 

Bước 2: Chọn Record Video

Bước 3: Chọn bật HDR Video (High Efficiency)

Lưu ý khi quay video bằng chế độ HDR trên iPhone 12

Các video HDR được lưu ở chế độ High Efficiency, định dạng HEVC thay vì các tệp MP4 thông thường. Mặc dù vậy, người dùng không cần quá lo lắng về điều này. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi video đuôi HEVC về MP4 tại các nền tảng chuyển đổi online.

Tạm kết

Trên đây là cách bật tính năng quay video HDR trên iPhone 12 đơn giản nhất. Chúc bạn thành công tạo ra được những thước phim sắc nét và nghệ thuật với tính năng này!

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận