Cách khoá tài khoản Facebook nhưng vẫn nhắn tin Messenger được

2

Cách đây không lâu Facebook và Messenger đã được tách ra thành 2 ứng dụng độc lập. Cùng đăng nhập liên kết được qua một tài khoản. Có khi nào bạn muốn ngưng sử dụng Facebook cho việc giải trí để tập trung học hành. Nhưng vẫn muốn duy trì liên hệ với bạn bè trên Messenger không? Điều này là hoàn toàn có thể thực hiện với tính năng vô hiệu hóa Facebook tạm thời.

Tính năng vô hiệu hóa Facebook tạm thời giúp chúng ta khóa tài khoản Facebook nhưng vẫn giữ nguyên ảnh đại diện, thông tin tài khoản và các liên lạc trên Messenger. Nghĩa là người dùng khác không tìm kiếm được tài khoản của bạn trên Facebook nhưng vẫn có thể nhắn tin trò chuyện với bạn. Vậy làm thế nào để tạm khóa tài khoản Facebook nhưng vẫn sử dụng được Messenger. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tóm tắt nội dung

Cách khóa tạm thời tài khoản Facebook nhưng vẫn dùng Messenger

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt quyền riêng tư

Đầu tiên các bạn truy cập vào Facebook cá nhân > biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Tiếp đó, chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư Cài đặt.

Bước 2: Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản

Tại giao diện Cài đặt tìm mục Thông tin của bạn trên Facebook > chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản. Chuyển sang giao diện mới chúng ta sẽ thấy tùy chọn Vô hiệu hóa và xóa để nhấn chọn.

Bước 3: Nhập mật khẩu để vô hiệu hóa Facebook

Tại giao diện Vô hiệu hóa và xóa chọn mục Vô hiệu hóa tài khoản và ấn tiếp tục. Sau đó, hãy nhập mật khẩu để xác nhận bạn thực sự muốn khóa tài khoản Facebook.

Xem thêm:

  1. Khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook cực đơn giản
  2. Cách thoát Facebook từ xa bằng điện thoại và máy tính

Bước 4: Hoàn tất quá trình vô hiệu hóa Facebook

Tại giao diện Vô hiệu hóa tài khoản các bạn chọn nguyên nhân muốn khóa tài khoản Facebook và chọn Tiếp tục ở cuối màn hình. Tiếp đó, Facebook sẽ hỏi bạn muốn tự động kích hoạt lại tài khoản khi nào? Nếu muốn tự kích hoạt khi thích hợp bạn có chọn mục Không tự động kích hoạt. Hoặc bạn cũng có thể chọn thời gian tự động kích hoạt. Sau đó ấn tiếp tục. 

Lúc này Facebook sẽ hiển thị thông báo Vô hiệu hóa Facebook sẽ không vô hiệu hóa Messenger, trừ khi chúng ta vô hiệu hóa trực tiếp trong ứng dụng Messenger. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn tiếp tục nhận thông báo liên quan đến tài khoản hoặc không. Cuối cùng chọn Vô hiệu hóa tài khoản. 

Khi nhận được thông báo đã khóa tài khoản thành công và bị đăng xuất khỏi Facebook. Có nghĩa là bạn đã hoàn tất quá trình. Giờ hãy thử kiểm tra Messenger nào. Tất nhiên nó vẫn hoạt động rất mượt mà rồi.

Vậy là đã hoàn tất quá trình khóa tài khoản Facebook mà vẫn hoạt động trên Messenger rồi đó. Cách làm khá đơn giản và nhanh chóng đúng không nào? Giờ thì thực nghiệm trên tài khoản Facebook của bạn ngay thôi.

Hy vọng với thủ thuật mà Công Thức Màu chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

2/5 - (1 vote)
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
dung
Khách
dung
3 Năm trước

khóa như này rồi có mở được không ạ

Công Thức Màu
Admin
Công Thức Màu
3 Năm trước
Reply to  dung

Dạ mở lại bình thường bạn nha.
Chỉ cần đăng nhập lại là sẽ tự mở khóa cho bạn ạ.