Lý do không gửi kết bạn qua Facebook được

0

Facebook là mạng xã hội được nhiều người yêu thích, bạn phải gửi lời mời kết bạn đến nhiều người để có thêm nhiều bạn bè. Tuy nhiên, cũng có những lúc bạn không thể gửi lời mời kết bạn trên Facebook mà chỉ có thể theo dõi họ. Vậy lý do không gửi kết bạn qua Facebook được là gì? Khắc phục tình trạng này như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời trong bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Lý do không gửi kết bạn qua Facebook được

Có nhiều lý do không thể gửi lời mời kết bạn qua Facebook được, chúng tôi đã tổng hợp được 4 lý do sau:

1 Người bạn muốn gửi lời mời kết bạn đã có danh sách bạn bè đạt 5.000 bạn

Facebook quy định số lượng bạn bè tối đa chỉ được 5.000 người. Chính vì thế nên khi người bạn muốn gửi lời mời kết bạn đã có số lượng bạn bè tối đa theo Facebook quy định thì bạn sẽ không thể gửi lời mời cho người này được nữa.

Khi đó bạn sẽ nhận được thông báo này

2 Không có nút kết bạn để gửi lời mời

Không có nút kết bạn để gửi lời mời kết bạn là do người đó đã ẩn nút kết bạn trên trang cá nhân của mình để bạn không thể gửi lời mời cho họ.

3 Bạn đang có 1.000 lời mời kết bạn chưa được đồng ý

Nếu bạn có 1.000 lời mời mà bạn gửi đi nhưng chưa được đồng ý, thì Facebook sẽ chặn tính năng gửi lời mời của bạn. 

Đây là quy định của Facebook. 

4 Bạn bị chặn tính năng gửi lời mời kết bạn

Facebook sẽ chặn tính năng gửi lời mời khi bạn gửi lời mời kết bạn quá nhiều trong 1 lần hoặc 1 ngày.

Đây là quy định spam với người dùng của Facebook, bạn sẽ bị đưa vào danh sách spam Facebook và bị chặn tính năng gửi lời mời kết bạn khi gửi lời mời quá nhiều.

Cách khắc phục không gửi kết bạn Facebook 

Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn nên phân loại xem mình rơi vào trường hợp nào và nên áp dụng một trong các thủ thuật sau:

  1. Trường hợp full 5000 bạn bè thì bạn không còn cách nào khác là phải đợi người đó xóa bớt danh sách bạn bè hoặc bạn bấm theo dõi họ để được tương tác.
  2. Trường hợp ẩn nút kết bạn thì bạn nên kết bạn với bạn bè của người đó. Khi kết bạn được với bạn bè của họ thì bạn và người đó đã có bạn chung với nhau. Như vậy thì nút “Thêm bạn bè” sẽ hiện lên và bạn đã có thể gửi lời mời kết bạn đến người đó.
  3. Khi bạn bị chặn tính năng gửi lời mời thì cách duy nhất là phải chờ đợi Facebook hết chặn mà thôi. Không nên gửi lời mời kết bạn quá nhiều trên Facebook, hãy chỉ gửi khi thực sự cần thiết
  4. Khi bạn đang có 1.000 lời mời kết bạn chưa được đồng ý thì bạn nên xem lại những lời mời đó và hủy những lời mời không cần thiết để có thể gửi lời mời kết bạn cho người mới.

Tạm kết

Facebook là mạng xã hội để mọi người có thể kết nối và trò chuyện với nhau dễ dàng hơn, nhưng cũng có những quy định riêng của mạng xã hội này. Trên đây là những lý do không gửi kết bạn qua Facebook được và cách khắc phục, hy vọng những thông tin mà Công Thức Màu chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn.

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận