Cách nhập văn bản bằng giọng nói (voice) trên iPhone

0

Cho dù bạn có khả năng ấn bàn phím nhanh, tin rằng bạn cũng sẽ cảm thấy rằng việc sử dụng voice thay cho ấn thủ công sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều, đặc biệt với những người lớn tuổi dùng điện thoại.

Nhận ra điều này, iPhone đã cung cấp tính năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản để đem lại trải nghiệm sử dụng điện thoại tiện lợi hơn cho người dùng. Hãy cùng tìm hiểu cách nhập văn bản bằng giọng nói trên iPhone nhé.

Tóm tắt nội dung

Cách mở tính năng nhập văn bản bằng voice trên iPhone

Trước khi có thể sử dụng voice để thay phương pháp nhập text thủ công, bạn sẽ phải thiết lập đồng ý bật tính năng Đọc chính tả. Sau đây là hướng dẫn cụ thể cách bật tính năng này:

  • Bước 1: Vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung
  • Bước 2: Chọn Bàn phím

  • Bước 3: Chọn mở Bật Đọc chính tả -> chọn Bật Đọc chính tả lần nữa để xác nhận.

  • Bước 4: Chọn Ngôn ngữ Đọc chính tả -> chọn các ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng voice thay thế cho text.

Cách sử dụng voice để thay thế văn bản trên iPhone

Sau khi đã hoàn thành thiết lập Đọc chính tả, bạn có thể sử dụng voice thay cho mọi hoạt động nhập văn bản của mình.

Mỗi khi cần nhập dữ liệu văn bản, tại bàn phím ảo của iPhone, bạn chọn biểu tượng micro -> nói nội dung mà bạn cần nhập vào ô điền. iPhone sẽ nhận dạng giọng nói của bạn và chuyển về dạng chữ ngay lập tức. Như vậy, bạn không còn phải mất quá nhiều thời gian để nhắn tin hay tìm kiếm thông tin trên Internet nữa.

Tạm kết

Hy vọng rằng mẹo nhỏ trong việc sử dụng iPhone mà Công Thức Màu đã giới thiệu sẽ khiến bạn nhập văn bản đơn giản, dễ dàng và không lo sai chính tả. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo để biết thêm những thủ thuật iPhone nói riêng và thủ thuật di động hữu ích nói chung nhé.

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận