Hướng dẫn tắt đồng bộ tin nhắn Messenger trên Instagram

0

Bạn đã bao giờ khó chịu vì khi tin nhắn từ một người đã từng chat trên Messenger tự động được gửi vào tài khoản Instagram mà không qua phê duyệt? Làm thế nào để tắt tính năng tự động đồng bộ tin nhắn Messenger trên Instagram. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

Tính năng tự động đồng bộ tin nhắn Messenger trên Instagram là gì? 

Hẳn các bạn đã biết Instagram từ lâu đã là một phần của Facebook. Mạng xã hội này mới đây đã cung cấp cho người dùng 1 trải nghiệm đa nền tảng là sự kết hợp của các tính năng trên Facebook Messenger và Instagram. Theo đó, người dùng có thể tiến hành liên kết 2 apps này và nhận/ gửi tin nhắn qua lại trên 1 trong 2 app. Sự kết hợp này có một số đặc điểm như sau:

  • Tin nhắn bạn muốn gửi cho bạn mình trên Messenger bằng Instagram sẽ ở trong mục Message Requests (Tin nhắn chờ) của người bạn đó.
  • Dựa vào nguồn gửi và nguồn nhận tin nhắn mà hệ thống sẽ chia tin nhắn của bạn thành 4 khung chat đối với 1 cuộc trò chuyện 2 người. Bao gồm: Messenger – Messenger; Instagram – Instagram; Instagram (bạn gửi) – Messenger(bạn bè nhận); Instagram( bạn bè gửi) – Messenger( bạn nhận). Các nội dung này là hoàn toàn độc lập nhau.

Ban đầu, khi tính năng này chuẩn bị được triển khai nó gây tò mò rất nhiều. Tuy nhiên, sau 1 thời gian sử dụng nhiều người dùng cảm thấy vô cùng bực bội vì sự phức tạp của việc nhận và gửi tin. Cũng như bị làm phiền bởi những tin nhắn không mong muốn. Vậy nên sau đây Admin sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng gây rối này nhé.

Xem thêm:

Cách tắt tự động đồng bộ tin nhắn Messenger trên Instagram

Bước 1: Bạn đăng nhập và ứng dụng Instagram trên điện thoại. Tại trang cá nhân của mình các bạn ấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt chọn mục Quyền riêng tư > Tin nhắn.

Bước 3: Tại giao diện Tùy chọn kiểm soát tin nhắn chọn mục Bạn bè trên Facebook hoặc những người bạn đã chat cùng trên Messenger > Chọn Không nhận tin nhắn đang chờ.

Bước 4: Chọn Cập nhật cài đặt trong thông báo hiện ra màn hình để xác nhận. Bạn muốn ngừng nhận tin nhắn đang chờ từ Messenger.

Vậy là Công Thức Màu đã gửi đến các bạn hướng dẫn chi tiết cách tắt tính năng đồng bộ tin nhắn đa nền tảng giữa Messenger và Instagram. Hy vọng sau bài viết các bạn sẽ không bị làm phiền bởi tính năng có phần phức tạp và rườm rà này nữa. Chúc các bạn thao thác thành công.

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận