15+ ứng dụng chỉnh sửa ảnh đẹp nhất 2021 chọn lọc bởi CTM

0

Việc chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trước đây thường bị giới hạn ở trên máy tính. Giờ đây, bằng những cải tiến mạnh mẽ về chất lượng, bạn không chỉ chụp ảnh chất lượng cao mà có thể chỉnh sửa trực tiếp trên điện thoại.

Google Play và App Store chắc chắn sẽ không thiếu các ứng dụng chỉnh ảnh để bạn lựa chọn. Có vô vàn ứng dụng chụp ảnh và chỉnh ảnh và bạn không biết lựa chọn ứng dụng nào cho phù hợp với nhu cầu của bạn, mỗi ứng dụng với những công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp, tạo hiệu ứng khác nhau sẽ giúp bạn luôn có những bức ảnh đẹp lung linh để sống ảo.

Chính vì thế ở bài này mình sẽ tổng hợp lại 15+ ứng dụng chỉnh ảnh đẹp nhất và công dụng chúng ra sao. Các bạn theo dõi và lựa chọn app phù hợp với nhu cầu của các bạn nhé.

Tóm tắt nội dung

15 ứng dụng chỉnh sửa ảnh đẹp nhất

Tất nhiên là cá app dưới đây sẽ có cả miễn phí và tính phí, có những ứng dụng tải về có thể sử dụng được một số màu, còn các tính năng nâng cao thì yêu cầu bạn sẽ phải mua.

1 VSCO – Ứng dụng chỉnh màu ảnh đẹp

VSCO “thần thánh” thì chắc không còn xa lạ gì với các bạn chỉnh sửa ảnh nữa rồi. Ngoài một số bộ lọc đi kèm, VSCO cũng cho phép bạn mua các filter bằng cách nâng cấp tài khoản lên VSCO X, mỗi bộ đều có nét đặc trưng riêng cho các loại hình ảnh cụ thể. Ngoài các bộ lọc, ứng dụng còn có công cụ chỉnh sửa, từ độ phơi sáng đến tông màu da. Tuy nhiên, gói VSCO thường sẽ bao gồm các chỉnh sửa cơ bản, bạn cần nâng cấp gói trả phí mới có thể sử dụng các tính năng chỉnh ảnh. nâng cao như HSL, Border, chỉnh màu Video…

 • Trong số các ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh hiện đang có trên App Store thì VSCO có lượt tải nhiều nhất trên iPhone. Đây là App có thể tải về sử dụng miễn phí.
 • VSCO sở hữu bộ tùy chỉnh gam màu siêu đẹp từ những gam màu vintage, rực rỡ, đến cá tính.
 • Với ứng dụng này bí quyết để tạo ra 1 bức hình đẹp là bạn nên chụp bằng camera thường sau đó mới vào VSCO để chỉnh ảnh.

Tải về: Android/ iOS

2 Adobe Lightroom Premium

Lightroom đã trở thành “tiêu chuẩn vàng” trong việc quản lý và chỉnh sửa ảnh dành cho người chỉnh sửa ảnh.

Ứng dụng hỗ trợ trên Android và cả iOS, iPadOS. Lightroom là trình chỉnh sửa ảnh đầy đủ các tính năng mạnh mẽ như hỗ trợ chỉnh ảnh RAW, Preset Lightroom màu đẹp, điều chỉnh độ phơi sáng, curves,v.v… Bạn có thể tải Lightroom và sử dụng miễn phí, nhưng nếu bạn cần khả năng đồng bộ ảnh giữa các thiết bị (ví dụ chỉnh ảnh trên iPhone sẽ tự động bộ lên Android hoặc máy tính) thì bạn cần phải đăng ký phiên bản cao cấp.

Ngoài ra, Lightroom còn được tích hợp sẳn Camera để có thể chụp ảnh RAW hoặc chụp ảnh phơi sáng với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn so với Camera gốc trên iPhone của bạn.

 • Chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp với nhiều thuật toán của Lightroom CC, bạn sẽ bắt gọn những khoảnh khắt và tận dụng tối đa Camera trên iPhone của bạn.
 • Chụp ảnh RAW chất lượng gốc để chỉnh sửa hậu kỳ tốt hơn
 • Chỉnh sửa ảnh theo đường cong để thay đổi màu sắc, độ phơi sáng… như phiên bản trên máy tính.
 • Chỉnh sửa nhiều ảnh bàng cách sao chép các thông số chỉnh sửa và gán cho các bức ảnh khác.
  Lưu trữ ảnh với Adobe Creative Cloud để sử dụng các bức ảnh đó trên web, các ứng dụng của Adobe trên nhiều nền tảng khác.

Tải về: Android/ iOS

Mua Lightroom full màu

3 Enlight Quickshot – Thêm mây vào ảnh 

Enlight Quickshot dù mới ra mắt nhưng đã được rất nhiều người yêu thích bởi được thừa hưởng giao diện từ Enlight và Facetune của nhà phát triển Lightricks. Ứng dụng được sử dụng nhiều bởi tính năng tạo mây đẹp mắt, ngoài ra các bộ lọc màu của Enlight Quickshot cũng được đánh giá cao.

 • Chế độ chụp HDR thông minh tự động đánh giá ánh sáng xung quanh đảm bảo kết quả ảnh chụp nét trong mọi tình huống.
 • Nhiều bộ lọc màu – Primers: Chỉnh sửa hình ảnh cho cho những người yêu thích cuộc sống đầy màu sắc.
 • Sky Control cho phép bạn thực hiện thêm mây vào bức ảnh đẹp tuyệt vời.

Ứng dụng Enlight Quickshot có thể tải về miễn phí nhưng để sử dụng bạn cần phải mua. Bạn có thể tham khảo Mua Enlight Quickshot giá rẻ để sử dụng.

Tải về: iOS

4  Analog Film – Lên màu tươi kiểu Hàn Quốc

Analog Film là bộ app chỉnh ảnh được khá nhiều bạn yêu thích vì mang đậm chất Hàn Quốc lên đến 400 màu khác nhau. Các ứng dụng Analog luôn nằm trong top những app chỉnh ảnh đẹp được tải về nhiều nhất trên App Store.

Tải Analog bao gồm 10 ứng dụng khác nhau tương ứng với các tone này tùy theo từng địa danh bao gồm Analog Paris, Analog Tokyo, Analog Wedding, Analog London, Analog Jeju, Analog Portland, Analog Budapest, Analog, Beijing, Analog Seoul, Analog Acoustic.

Tải về: iOS

5 Facetune / Facetune 2 – Chỉnh sửa chân dung

Cũng là một app của Lightricks, ứng dụng chỉnh sủa chân dung được yêu thích nhất trên di động. Bạn có thể tùy chọn trắng xa, xóa vết thâm, làm đẹp mũi mắt, làm trắng răng…

 • Giao diện đẹp, dễ sử dụng
 • Nhiều tính năng chỉnh sửa khuôn mặt
 • Có tùy chọn bộ lọc màu cho ảnh

Nếu Facetune vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu chỉnh sửa chân dung, bạn có thể tham khảo Facetune 2 với sự hỗ trợ của AI giúp việc chỉnh sửa trở nên dễ dàng và đẹp hơn.

Tải về: Android | iOS / Facetune 2 (iOS)

6 PicsArt – Chỉnh sửa ảnh đa năng

Nếu bạn muốn ghép, chỉnh sửa ảnh các bức ảnh hơn là tạo các bộ lọc thì PicsArt sẽ phù hợp với phong cách của bạn hơn. Hãy coi PicsArt là sự kết hợp giữa Photoshop và Lightroom. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh sau đó sử dụng nhiều loại công cụ bút vẽ, thêm ánh sáng lấp lánh, thêm văn bản, điều chỉnh màu sắc,v.v…

Ví dụ: với PicsArt, bạn cũng có thể xoá ảnh thừa, xoá người ra khỏi bức ảnh đơng giản. Mặc dù tính năng nổi bật của PicsArt là kết hợp ảnh nhưng ở đây bạn thậm chí có thể không cần một ứng dụng riêng biệt với các công cụ để sao chép và cắt xén.

PicsArt là ứng dụng sửa ảnh đa năng và chuyên nghiệp dành cho thiết bị di động cung cấp cho bạn những tính năng chỉnh sửa mạnh mẽ, kho sticker, hiệu ứng, font chữ… Mặc dù có rất nhiều ứng dụng phù hợp với giới trẻ, nhưng với PicsArt, không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi, ứng dụng vẫn giúp bạn khám phá và trải nghiệm thế giới nghệ thuật kỹ thuật số và nhiếp ảnh ấn tượng.

 • Nhiều tính năng chỉnh sửa giống Photoshop phiên bản di động.
 • Cộng động chỉnh sửa ảnh rộng rãi, hỗ trợ 20 ngôn ngữ khác nhau (có tiếng Việt)
 • Bộ lọc màu phong phú và clipart bắt mắt
 • Thêm font chữ tiếng việt vào ứng dụng
 • Kho hiệu ứng, sticker phong phú
 • Chỉnh sửa video

Tải về: Android | iOS

Mua PicsArt Gold giá rẻ

7 Foodie – Chụp ảnh đồ ăn

Foodie là ứng dụng miễn phí trên App Store và Google Play nhằm mục đích ghi lại hình ảnh của các món ăn mà bạn yêu thích nhằm “cúng” Facebook, Instagram… Tuy mục đích của nhà phát triển app là vậy nhưng Foodie trong nhiều trường hợp chụp ảnh phong cảnh, chân dung, Selfie lên màu khá đẹp.

 • App chuyên để chụp đồ ăn Foodie ngoài dùng để chụp món ăn thì vẫn có các tính năng chỉnh sửa những bức ảnh bình thường.
 • Chế độ chỉnh màu ở Foodie thường khá nổi bật và sắc nét, chụp đồ ăn thì trông ngon và hấp dẫn cực kì.
 • Tải Foodie hoàn toàn miễn phí.

Tải về: Android | iOS

8 Enlight Photofox – App chỉnh ảnh nghệ thuật

Bạn sẽ không thể tin được những gì bạn có thể sáng tạo trên iPhone với Enlight Photofox. bạn sẽ là một nghệ sĩ đầy sáng tạo với ứng dụng chỉnh sửa ảnh này: từ các layer, chế độ overlays (hòa trộn), hiệu ứng, font chữ… Với trình biên tập chỉnh ảnh chuyên nghiệp này, bạn sẽ biến những ý tưởng phức tạp thành một tác phẩm nghệ thuật trên chính chiếc iPhone cản bạn.

 • Hòa trộn ảnh cao cấp, tạo độ phơi sáng.
 • Vẽ lên bức ảnh của bạn.
 • Xóa nhanh, loại bỏ đối tượng không cần thiết.
 • Chỉnh sửa ảnh RAW
 • Kiểm soát và chỉnh sửa tất cả: tông màu, màu sắc, hạt, họa tiết, mờ dần (gradients ), cấu trúc, cường độ và nhiều hơn nữa

Tải về: iOS

Mua Photoleap giá rẻ

9 RNI Films – App chỉnh ảnh màu film đẹp

RNI Films là ứng dụng, là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho những người yêu thích nhiếp ảnh. Ứng dụng sẽ mô phỏng lại mày phim RNI, các bộ lọc ảnh phim được đánh giá cao bởi nhiều nhiếp ảnh gia trên thế giới.

 • Bộ lọc màu phim của RNI Films đẹp và miễn phí, bạn có thể mua thêm trong ứng dụng.
 • Công cụ chỉnh sửa đa dạng, bạn có thể cắt, xoay, thay đổi độ sáng, màu sắc…
 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng.

Tải về: iOS

Mua RNI Films giá rẻ

10 Afterlight 

Nếu tất cả các ứng dụng chỉnh sửa ảnh đều có vẻ tương tự nhau, thì Afterlight có thể là ứng dụng đáng để thử. Afterlight có tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản mà bạn cần, cũng như các filter màu, khung ảnh, các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản được tích hợp sẵn và hỗ trợ RAW trên cả Android và iOS.

Giống như các app chỉnh ảnh khác như Lightorom hay VSCO, bạn có thể tạo bộ màu riêng của mình để tạo cho bức ảnh của bạn một tone màu thật khác biệt. Ngoài ra, ứng dụng này còn có một số tuỳ chọn độc đáo hơn đó là lightleak, phơi sáng kép, kết cấu, color shift, selective color, v.v….

 • Hơn 130 bộ lọc màu đẹp
 • 20+ công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ
 • 60+ TEXTURES và hiệu ứng OVERLAYS
 • Hiệu ứng Khung ảnh và Border

Tải về: Android/ iOS

Mua Afterlight giá rẻ

11 Huji Cam – Chụp ảnh kiểu phim cổ

Huji Cam làm ứng dụng lưu lại khoảnh khắc của bạn trở nên quý giá, cảm xúc hơn như một kỷ niệm cũ bởi ứng dụng chụp ảnh cho ra màu phim cổ xưa giống máy ảnh Kodak trong những năm 80. Chụp cho ra những vệt sáng đang là hot trend trên Instagram, Facebook.

 • Nếu yêu thích màu ảnh film HongKong thì hãy tải ngay Huji Cam.
 • Ứng dụng tải về hoàn toàn miễn phí trên App Store và Google Play.

Tải về: Android | iOS

12  Snapseed – Ứng dụng chỉnh ảnh của Google

Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được phát triển bởi Google. Nó có vô vàn các tùy chọn chỉnh sửa để giúp những bức ảnh trở nên sống động. Nó cho phép bạn kiểm soát hình ảnh của mình với một loạt các thanh trượt có khả năng thay đổi độ sáng, độ mờ, nhiệt độ và các thuộc tính khác của ảnh. Bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng như grain, film 1960s hoặc bộ lọc Retrolux độc đáo. Bạn thậm chí có thể xếp chồng các hiệu ứng, tương tự như layer trên Photoshop, giúp bạn dễ dàng tạo ra một kết quả hoàn toàn mới mỗi khi chỉnh sửa ảnh.

Các tùy chọn nâng cao hơn, chẳng hạn như cắt phối cảnh, cọ vẽ, đường cong và điều chỉnh tổng thể cũng giúp người dùng chỉnh sửa ảnh thuận tiện hơn mà không cần quá nhiều ứng dụng. Snapseed rất ít khi cập nhật để tương thích với thiết bị. Tuy nhiên, đối với một ứng dụng miễn phí, Snapseed có rất nhiều công cụ và tính năng tuyệt vời.

 • Nhiều công cụ điều chỉnh ảnh nhanh và dễ sử dụng.
 • QR cho phép bạn chia sẻ công thức đã chỉnh sửa cho bạn bè.
 • Xử lý chi tiết hình ảnh giúp ảnh sắt nét hơn.
 • Công cụ cơ bản: Cắt, ghép, xoay ảnh
 • … và nhiều tính năng khác.

Tải về: Android/ iOS

13 Color Pop – Chỉnh ảnh nỗi bật với màu nền trắng đen

Colorpop sẽ làm nỗi bật chủ thể bằng cách giữ lại màu và chuyển đổi background thành màu đen trắng. Tuy có nhiều ứng dụng có thể làm được ảnh này nhưng Colorpop có giao diện dễ dùng và các thuật toán giúp ảnh đẹp hơn.

 • Color Pop & Recolor – Thay đổi màu sắc phông nền hoặc bất cứ đâu bạn thích
 • Cắt ghép ảnh theo bố cục Instagram…
 • Các bộ lọc màu phong phú
 • Thêm text vào bức ảnh của bạn

Tải về: Android/ iOS

14 Darkroom – App đạt giải thưởng tốt nhất 2015

Darkroom là ứng dụng hay nhất được Apple bình chọn vào năm 2015, là một trong những trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất trên iOS. Giao diện đen huyền bí mà không kém phần chuyên nghiệp, các công cụ chỉnh ảnh nâng cao của Darkroom yêu cầu bạn phải có thời gian làm quen và làm chủ ứng dụng thì Darkroom sẽ giúp bạn tạo nên những kiệt tác.

 • Hỗ trợ chỉnh sửa ảnh RAW chất lượng cao lên đến 120MB
 • Tất cả các bức ảnh chỉnh sửa sẽ tự động cập nhật và đồng bộ hóa với thư viện ảnh trên iPhone hoàn toàn tự động.
 • Tự tạo bộ lọc màu theo phong cách của riêng bạn với 10 bộ lọc đi kèm và 20 bộ lọc tính phí.
 • Chỉnh sửa ảnh hàng loạt, quản lý và xuất ảnh cùng lúc nhanh chóng.
 • Các công cụ Curves và Color sẽ giúp bạn tùy biến bức ảnh của bạn theo cách chuyên nghiệp nhất.

Tải về: iOS

15 A Color Story

Ứng cử viên cuối cùng trong danh sách này là A Color Story, ứng dụng nỗi tiếng với bộ lọc màu tone sáng tuyệt đẹp. Nếu bạn yêu thích những tone hồng kiểu Hanhchipp thì A Color Story sẽ giúp bạn thực hiện chỉnh sửa tương tự những màu đó.

 • Hơn 100 bộ lọc được thiết kế bao gồm miễn phí và tính phí.
 • Hơn 20 công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.
 • Xem trước ảnh lưới dạng Instagram.
 • Chỉnh sửa ảnh hàng loạt (giống VSCO)

Tải về: Android/ iOS

16 Hypocam – Chụp ảnh trắng đen

Cần phải có một con mắt nhạy bén để có thể chụp ảnh đen trắng. Ứng dụng Hypocam có thể hỗ trự bạn làm điều đó một cách dễ dàng, bạn chỉ việc nhìn thế giới xung quanh thông qua ống kinh của ứng dụng này và khám phá những bức ảnh đen trắng đẹp nhất như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Khi bạn nhìn qua ống kính máy ảnh của điện thoại, Hypocam hiển thị môi trường xung quanh không có màu sắc và hiển thị bản xem trước cho các hình ảnh đơn sắc có thể có.

Nó sẽ cho phép bạn tạo ra hình ảnh chất lượng với Camera của ứng dụng này. Hypocam có nhiều công cụ hoàn hảo để chỉnh sửa ảnh đen trắng và các kết cấu khác nhau. Ứng dụng còn có một cộng đồng người dùng chia sẻ tác phẩm của họ mà bạn có thể khám phá và lấy cảm hứng.

Lời kết

Mặc dù các thiết bị điện thoại thông minh ngày nay được trang bị Camera rất tốt và có thể đạt được độ sắc nét cao, nhưng không phải lúc nào chúng cũng mang đến độ phơi sáng, ánh sáng và độ tương phản đẹp mắt. 15+ ứng dụng chỉnh ảnh đẹp nhất được Công Thức Màu chia sẻ ở trên có thể hỗ trợ việc này. Hãy thử sử dụng một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác nhau và xem ứng dụng nào phù hợp nhất với bạn.

Nếu bạn sử dụng kết hợp các ứng dụng với nhau, bạn sẽ có rất nhiều bức ảnh đáng kinh ngạc nhận được hàng loạt lượt thích và bình luận trên Instagram.

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận