NOMO – app chụp ảnh vintage, retro trên điện thoại iOS/ Android

0

Quá quen với những công nghệ chụp ảnh hiện đại? Muốn thử trải nghiệm sự đơn giản và hoài cổ của những chiếc máy film thời xưa? Không cần một ứng dụng quá phức tạp với nhiều tính năng, giờ đây, máy ảnh film đã thu nhỏ lại thành chiếc app NOMO.

Tóm tắt nội dung

Ứng dụng Nomo là gì?

Sẽ là sai lầm nghiêm trọng nếu bạn chỉ coi NOMO là một ứng dụng chụp ảnh thông thường giống như hàng trăm ứng dụng khác trên thị trường hiện nay. NOMO thực sự là hiện thân của tổng hợp những chiếc máy ảnh film cũ kỹ nhất, đơn giản nhất. Tạm biệt nhất thời với công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, hãy thử trải nghiệm NOMO để cảm nhận thế nào là Analog Camera đích thực.

Người dùng có thể tìm thấy mọi loại máy film nổi tiếng bên trong NOMO, kể cả những dòng cũ khó tìm nhất như Nintendo Gameboy. Sự tương đồng giữa app NOMO và máy ảnh film không chỉ thể hiện ở giao diện chụp ảnh, mà thậm chí chất lượng ảnh cũng y hệt so với hình ảnh được chụp từ những dòng máy film nổi tiếng ấy.

Tính năng chính của app NOMO

  • Tạo ảnh retro, vintage với hiệu ứng bụi, rò rỉ ánh sáng, họa tiết, khung,…
  • Phơi sáng kép
  • Chọn lens máy ảnh yêu thích để chụp

Cách sử dụng app NOMO

1 Giới thiệu giao diện

Khi bạn mới mở app, NOMO sẽ mặc định lựa chọn lens máy ảnh Fujifilm instax mini 25 cho bạn để chụp những bức hình với định dạng polaroid. Giao diện vô cùng đơn giản với các nút:

  1. Chụp ảnh
  2. Xoay camera trước/sau
  3. Chế độ phơi sáng kép
  4. Flash
  5. Lựa chọn kiểu máy ảnh
  6. Xem những hình ảnh đã chụp

2 Cách chụp ảnh

Với NOMO, mọi công đoạn chụp ảnh đều được tối giản. Sau khi nhấn nút chụp, bạn chọn biểu tượng hình tròn ở góc phải bên dưới để mở bản xem trước của hình ảnh. Hình ảnh sẽ mất 90 giây để xử lí và hiện rõ nét, đem lại trải nghiệm sống động như khi bạn chụp ảnh bằng máy polaroid thực thụ.

Sau khi xử lí ảnh xong, bạn chọn vào ảnh để lưa vào thư viện của di động hoặc chia sẻ lên các nền tảng mạng xã hội.

3 Cách đổi loại máy ảnh

Khi muốn đổi loại máy ảnh khác, bạn ấn vào biểu tượng tròn nền vàng ở góc trái màn hình. Hàng chục loại ống kính máy ảnh khác nhau đang đợi bạn lựa chọn. Free là loại ống kính bạn có thể sử dụng miễn phí, còn Pro được cung cấp cho những tài khoản đã nâng cấp tính năng Pro, mở khóa full lens.

Tạm kết

Cần gì phải tốn tiền đầu tư những chiếc máy ảnh film đắt tiền khi bạn đã có ứng dụng NOMO? NOMO chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn thông minh và tiết kiệm dành cho bạn.

5/5 - (1 vote)
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận