Lần đầu vu vi Hà Khẩu mà không cần visa

1

Du lịch ngoài nước hẳn sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh và mệt nhất có lẽ là visa đúng không các bạn. Hôm nay bạn Vân Anh đã chia sẻ kinh nghiệm lần đầu vi vu đến Hà Khẩu thuộc Trung Quốc mà không cần đến visa luôn nhé. Các bạn cùng tham khảo nha.

LẦN ĐẦU VI VU HÀ KHẨU MÀ KHÔNG CẦN VISA

Hà Khẩu là thị trấn trung tâm của huyện Hà khẩu thuộc Vân Nam- Trung Quốc. Đi CHINA không cần VISA.

Lịch trình xuất phát

– Chuyến đi xuất phát từ Sapa -> Hà Khẩu của Vanh từ 1h -20h ( 2h-21h hekou giờ bên này chênh với VN 1h ạ ).

– Vanh có làm sổ thông hành trước khi đi một hôm hết 350k/người và đi xe ghép đoàn di chuyển từ Sapa -> Hà Khẩu khứ hồi hết 200k/người nha các bạn ( hihi Vanh đi có kèm luôn dẫn sang bển chơi nhe các bạn)
 Làm sổ rất đơn giản luôn ạ. Các bạn chỉ cần chụp ảnh CMND ( hoặc căn cước, hộ chiếu) và ảnh chân dung nền trắng ( rõ mặt) để làm sổ và khi đi nhớ cầm theo đủ giấy tờ để qua cửa khẩu nha.

– Đi từ Sapa xuống Hà Khẩu mất tầm 1h với 30p lấy sổ vs làm thủ tục để qua bên bển nhé. Các bạn qua bển nhớ đổi tiền Trung để tiêu cho dễ nha ( 3500k là 1 đồng ạ). Vanh có đổi 150 đồng là ăn, mua đồ vs đốt pháo thoải mái luôn ạ.

Ăn gì ở đây?

– Qua cửa khẩu là các bạn thấy ngay các cửa hàng quần áo, giày dép, đồ ăn luôn. Sang bển Vanh có đi uống trà sữa, đi ăn các món bên bển như:
+ Trà sữa nướng ( 8 đồng/1 cốc)
+ Hoa quả dầm ( 7 đồng/1 cốc)
+ Giả triết giang bánh nướng ( 7 đồng/1c) + Gomax ( 14 đồng/1c)
+ Sữa phúc tiếu (14 đồng/1c)
+ Kem lắc dâu tây ( 6 đồng/1c)
+ Vịt Lộn ( 5 đồng/2q)
+ Mì trộn (10 đồng/1 bát)
+ Mực xiên nướng ( 2 đồng/1 xiên)
+ 123 smile ( 7 đồng/1c) …..
Còn rất rất nhiều đồ ăn, uống nữa luôn ạ.

Check-in ở đâu?

Vừa đi chơi các bạn có thể ghé qua những góc đẹp để chụp vạn vạn tấm ảnh để làm kỉ niệm. Đi chơi và ăn uống xong tầm 19h30 ( 18h30 VN) là Vanh qua công viên Ánh Sáng vì tầm í là công viên đã lên đèn lung linh luôn. Qua công viên Vanh đi taxi bển đó nhé mất tầm 15-20 đồng/1 lần( đi đc 4N nha, ngoài ra các bạn đi đông thì có thế đi xe tok tok sẽ tiện hơn đó… đi xe này thì các bạn cảm giác như đi buôn luôn)

–  Đúng theo kiểu cv đã lên đèn thì chỉ việc ra đây quẩy thôi. Quẩy hết mình rồi thì mình lại đi siêu thị để mua đồ. Khi đi ra siêu thị thì các bạn bắt xe từ Cv để đi ra nhé vì tối nếu đi bộ thì hơi xa. Úi zời ưi lên đến siêu thị rồi thì Vanh chỉ muốn ôm cả siêu thị về VN thôi. Lần này đi siêu thị xong thì hơi muộn chút nên Vanh đi về luôn chứ k đi mua pháo đốt à. Các bạn muốn đốt pháo thì nhấn zô đây xem qua 1 chút riew của lần Vanh đi đốt pháo lè

CHÚC CÁC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI THẬT VUI VẺ NHÁ !!

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
sss
Khách
sss
4 Năm trước

aa