Share preset Aint no sunshine when shes gone – Hồ Vũ Huy

7
  • App Lightroom. Phân tích 3 công cụ : Grain, ClarityColor Vibrance + Saturation .
  • Tone: Aint no sunshine when shes gone. (Khi cô ấy ra đi, sẽ không còn ánh nắng tồn tại).

Tóm tắt nội dung

Đọc cái tên Preset lẹo cả lưỡi 😐 

Lần này tone mình làm ra nó khá khác biệt, khác từ cái tên, nó không còn là màu sắc kiểu như xanh pastel, vàng pastel, cam nhạt, mà lại là tên dài loằng ngoằng chả liên quan đến những cái cũ.

Preset cũng giống như một bức tranh vậy, người vẽ nên nó cũng đều dựa vào cảm quan cá nhân và cảm xúc thường ngày. Như preset này, trong 1 buổi chiều đón con đi học về, đúng lúc đó trời bão mưa như trút nước, đường trắng xóa mờ mọi thứ trước tầm mắt, mình đành phải đậu xe bên lề đường vì nhìn đường không rõ. Bật một bài nhạc random trên Soundcloud, thì bài nhạc này hiện ra.

Aint no sunshine when shes gone, bất giác quay sang nhìn hai người phụ nữ của cuộc đời mình, khung cảnh xung quanh âm u, mưa to gió giật. Một nỗi sợ mơ hồ dâng lên, mình lưu lại cái cảm xúc này để có thể làm ra preset.

Trong preset này có 3 điểm cần chú ý các bạn tự chỉnh lại theo sở thích cá nhân:

  1. Công cụ Grain tượng trưng cho sự mờ, sự nhiễu ảnh khi trời mưa to. Các bạn có thể tăng giảm tùy ý để phù hợp với bức ảnh của các bạn.
  2. Công cụ Clarity tượng trưng cho sự “sâu đậm trong tâm trí” các bạn có thể tăng giảm cái đó theo cảm xúc. Ví dụ tăng lên sẽ thấy bức ảnh nó như vết lằn lên tâm trí chúng ta vậy, hoặc giảm đi thì nó sẽ mờ ảo như 1 kí ức đã lâu không còn nhớ rõ ràng. Preset này vì cảm hứng chính xuất phát từ câu tựa đề bài hát, nó có một nỗi sợ, sợ rằng người quan trọng với cuộc đời mình sẽ biến mất, chỉ còn là quá khứ, quá khứ khi nhớ lại có thể mờ ảo, có thể đậm sâu. Preset này mình chọn phương án đậm sâu, tăng Clarity khá nhiều.
  3. Công cụ Saturation trong phần Color lần này mình để giảm khá nhiều, tượng trưng cho việc ngồi nhìn trời mưa to, thế nên quanh cảnh xung quanh màu sắc sẽ bị nhạt đi khá nhiều. Tăng giảm theo sở thích.
  4. Công cụ Vibrance của Color, vể cơ bản nó không khác Saturation là mấy, có điều, nếu tăng Saturation nhiều sẽ gây cháy màu, tăng Vibrance thì nó sẽ tự dừng không bị cháy. Vibrance thích hợp để tăng hoặc giảm màu cho tổng thể bức ảnh mà không sợ làn da bị cháy màu.

Sau khi áp công thức, cần chỉnh lại các công cụ trong phần Light.

 

Tải về

(Nếu link tải không hoạt động, các bạn vui lòng comment bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất)

Upload CongThucMau
Tải về MEGA (.DNG) / Google Drive (.DNG)
Filesize 1.7 MB
Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
7 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Hoang
Khách
Hoang
4 Năm trước

Tôi muốn tải link

Hlt
Khách
Hlt
4 Năm trước

Không tải được ạ. Lỗi rùi Ad ơii, ad check đi ạ
Tải = Mega ý ạ

Kỳ Duyên
Khách
Kỳ Duyên
4 Năm trước

Link không tải được ad ơi

drl0v3
Khách
drl0v3
4 Năm trước

làm gì có link đâu
-_-

Thảo Vy
Khách
Thảo Vy
4 Năm trước

Xin