Du lịch đến Lý Sơn 2N1Đ cùng bạn thân chi phí chỉ hơn 1 triệu/người

0

Du hí đến Lý Sơn cùng bạn thân chỉ với 1 triệu/người quả là một trải nghiệm tuyệt vời. Bài review được chia sẻ từ bạn Quỳnh Như Hứa chi tiết từ nơi ở, di chuyển cũng như là những địa điểm để có hình thiệt xinh luôn.

DU LỊCH ĐẾN LÝ SƠN 2N1Đ CÙNG BẠN THÂN CHI PHÍ CHỈ HƠN 1 TRIỆU/NGƯỜIDAY 1 ĐÀ NẴNG –ĐẢO LÝ SƠN

Từ TP Đà Nẵng-TP Quảng Ngãi:
Có nhiều hình thức để di chuyển như đi tàu hỏa,xe khách nhưng bọn mình chọn đi tàu hỏa .Bọn mình xuất phát vào lúc 1h20(chuyến sớm nhất ngày 1) từ ga Đà Nẵng và tới ga Quảng Ngãi lúc 4h30.(vì 7h30 mới có chuyến tàu siêu tốc đầu tiên hoạt động nên các bạn chọn tuyến đi tầm 3h sáng đến nơi lúc 6h ăn sáng uống cf xong xuôi nhận vé để không phải ngồi đợi lâu như bọn mình nha!!!!!
Vé tàu hỏa giường nằm có điều hòa khứ hồi 300k/người. Từ TP Quảng Ngãi-Cảng Sa Kỳ:
Sau khi xuống tàu các bạn có thể đi xe buýt cho tiết kiệm chi phí.Từ ga Quảng Ngãi các bạn đi bộ thẳng khoảng 500m đến ngã tư thì rẽ trái sẽ thấy điểm đợi xe buýt, chuyến đầu tiên là 5h30 sáng.Cách thứ 2 là các bạn có thể chọn đi taxi,nếu đi taxi các bạn có thể rủ xung quanh xem có ai đi cùng không thì có thể đi ghép sẽ có thể tiết kiệm được chi phí hơn.Cách thứ 3 khi gần đến ga Quảng Ngãi thì bọn mình gọi đặt xe vào số 0977283157 để tiết kiệm thời gian(Nếu đi xe này các bạn sẽ mất 250k,nếu đi taxi các bạn sẽ mất 320k-330k/ 1 chuyến xe 4 chỗ.Bọn mình ra tới Cảng Sa Kỳ là 5h30 sáng. Ăn uống,coffee xong đợi lấy vé tàu siêu tốc .

Từ Sa kỳ-Đảo Lý Sơn:
Chúng ta di chuyển ra đảo Lý Sơn bằng tàu siêu tốc,giá vé tùy thuộc vào thời gian di chuyển.Bọn mình chọn loại tàu nhanh nhất với giá vé 168k/người.Bọn mình gọi đặt vé trước vào số điện thoại 0977283157. Vì vậy tới nơi chỉ việc lấy vé thôi không phải chờ và tránh trường hợp hết vé.Các bạn có thể xin lên boong tàu để sống ảo hihi.

Ở ĐÂU?

– Bọn mình tham khảo các review trước thì được biết là ở Lý Sơn có rất nhiều nhà nghỉ,khách sạn,homestay để bạn lựa chọn.Bọn mình đặt phòng ở Gia Thịnh hotel(0984488752) với 350k/1 đêm/phòng/2 người.Nếu như gọi đặt phòng trước thì lúc bạn đến nơi sẽ có người của khách sạn ra đón.Theo mình cảm nhận thì ở đây rất thoải mái ,nhà chủ hiền lành,dể thương,phòng vô cùng sạch sẽ,đẹp và đầy đủ tiện nghi,nếu như các bạn muốn ăn cơm thì các bạn có thể đặt nấu với giả cả hợp lí,vệ sinh đảm bảo. Một điểm cộng to đùng nữa là chủ ở đây rất thoải mái cho bọn mình check in sớm và check out muộn.

Di chuyển quanh đảo Lí Sơn

– Có rất nhiều hình thức di chuyển để các bạn lựa chọn:xe điện,taxi,xe máy….nhưng các điểm đến ở Lý Sơn tương đối gần nhau nên di chuyển bằng xe máy là phương tiện tốt nhất,có thể chủ động được thời gian.Vì vậy bọn mình thuê xe ở khách sạn để di chuyển cho thuận tiện hơn
– Thuê xe máy :120k/ngày.
Bọn mình tới khách sạn là 9h. Vì quá mệt nên đi ngủ tới trưa mới dậy.Bọn mình đặt khách sạn nấu cơm trưa nên lúc dậy chỉ ăn xong rồi lên đường.Các địa điểm tham quan của Lý Sơn cách nhau không xa lắm nên chỉ đi 1 ngày thôi đã hầu như hết các địa điểm rồi.Các bạn không cần phải lo lắng là không biết đường vì đến nơi anh chủ sẽ phát cho các bạn 1 tờ bản đồ và đi theo bản đồ đó rất là dễ dàng và tiết kiệm được nhiều thời gian.

– Đầu tiên là cây hoa giấy.
Các bạn đi đến đình làng An Hải tới nơi hỏi người dân là họ chỉ cho vì cây hoa giấy 50 năm này siêu đẹp.Người dân hầu như ai cũng biết,chụp hình free nhưng sau khi chụp hình thì ủng hộ cho chủ nhà 1 trái dừa nhá

Hòn Mù Cu
Đây là bãi đá rất là đẹp,chụp 123456 tấm tấm nào cũng đẹp.
Đỉnh thới lới,cột cờ,sau đó vòng xuống Hang Câu và Chùa Hang.Trên đường đi có thể ghé vào các khu vườn tỏi để sống ảo.Sau đó thì bọn mình trở về khách sạn để tắm rửa,nghỉ ngơi .Tối có thể ra cảng để đi ăn uống(giống như chợ đêm vậy đó),có rất nhiều đồ ăn tha hồ cho các bạn lựa chọn.Kết thúc ngày đầu tiên.DAY 2:

Các bạn nên cố gắng dậy sớm một chút để đi ngắm bình mình.Vì bình mình hay hoàng hôn ở Lý Sơn đều rất đẹp….Mình cũng tự hứa là sáng ngày phải đi ngắm bình mình nhưng do mệt quá nên hai đứa ngủ như lợn.
Vì bọn mình bị say sóng nên không dám ra đảo bé nhưng nếu các bạn muốn đi thì 8h sáng sẽ có chuyến ca nô đầu tiên đi khoảng mất 15’ thì tới đảo bé.
10h tụi mình xách xe chạy quanh đảo đi tham quan linh tinh một chút rồi qua cổng tò vò .Sau đó về khách sạn ăn trưa,nghỉ ngơi 1 chút rồi thu dọn đồ trở về Đà Nẵng.

Chi phí cho chuyến đi cho 1 người 2N1Đ

-Vé tàu hỏa giường năm máy lạnh khứ hồi:300k/người
-Grap ga Quảng Ngãi-Sa Kỳ khứ hồi:250k/người.
-Khách sạn:150k/người
-Thuê xe máy:100k/người
-Vé Ca nô khứ hồi:230k/người
TỔNG: 1.030.000/người– Chi phí cứng siêu rẻ nên các bạn cứ mang tầm 2.000.000 một người cho chắc.Ở lý Sơn không có nhiều sự lựa chọn về đồ ăn cho lắm hầu hết là hải sản và TỎI, vì thế ở đó đi đâu mình cũng thấy TỎI , từ tươi đến khô , từ ngâm đến xào …
À còn lúc đi ăn các bạn nhớ hỏi giá trước nha. Chúc các bạn có chuyến đi thật vui vẻ.

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận