TOP 5 ứng dụng chụp ảnh film Vintage Retro Hongkong đẹp 2022

0

Chụp ảnh theo phong cách Hong Kong đã là xu hướng trong nhiều năm qua. Sở dĩ kiểu chụp ảnh này có rất lâu, từ thời ba mẹ của chúng ta mọi người cũng đã ưa chuộng tuy nhiên ngày nay chúng ta càng có nhiều công cụ giúp hỗ trợ việc chụp trở nên chân thật hơn. Chụp kiểu Hong Kong trở thành trào lưu bởi chúng ta đã quá thân quen với các phong cách, khung cảnh, hành động của các bộ phim TVB rất nổi tiếng thế hệ 8x, 9x.

Công Thức Màu sẽ chia sẻ với các bạn TOP 5 ứng dụng chụp ảnh film Vintage Retro Hongkong đẹp 2022.

Tóm tắt nội dung

DazzCam

Dazzcam là một ứng dụng chụp ảnh có lẽ chưa được nhiều bạn biết đến. Tuy nhiên, đây là một app có màu ảnh rất đẹp. Ứng dụng Dazz cam hỗ trợ nhiều màu phim và các lens chụp khác nhau giúp bạn dễ dàng có được một tấm ảnh kiểu Hong Kong chuẩn nhất. Ngoài ra, bạn không cần khung cảnh thật giống Hong Kong, Dazz Cam hỗ trợ chụp ảnh động và một số hiệu ứng sẽ tự tạo cho tấm hình của bạn mang vẻ cổ điển, retro Hong Kong. Bạn cũng có thể sử dụng Dazzcam để quay phim.

Những app hỗ trợ chụp ảnh theo phong cách Hong Kong - Metric Leo
Chụp ảnh theo phong cách Hong Kong bằng nhiều loại Lens của DazzCam

Một típ để bạn dễ dàng đạt được màu ảnh theo phong cách Hong Kong là chụp ảnh lúc trời nửa sáng nửa tối hay còn gọi là hoàng hôn. Ánh sáng lúc này sẽ phù hợp nhất cho những filter mà Dazz Cam mang lại và tạo nên những tấm hình kiểu Hong Kong cực chất.

Kuni Cam

Kuni Cam là một ứng dụng có nhiều filter giúp chụp ảnh, Blend màu phim hoặc ánh sáng cực chuẩn. Kuni Cam có một số các hiệu ứng rất hay như: vết xước, mưa, ánh sáng, ánh mặt trời, nhòe hình,… Tất cả những thứ ấy giúp hỗ trợ chỉnh ảnh kiểu Hong Kong rất phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể chèn ngày, giờ vào bức hình tạo chút cổ điển. Ứng dụng hỗ trợ nhiều màu rất đẹp từ tone sáng cho đến tone tối hoặc màu phim, màu ấm, màu lạnh,… Bạn có thể tha hồ dùng ứng dụng này sáng tạo thành một tấm ảnh đẹp nhất.

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí hoặc có thể mua để được dùng các tích hợp nâng cấp chất lượng khác.

VSCO Cam

Để chỉnh sửa một tấm hình theo phong cách Hong Kong bằng VSCO cam có lẽ sẽ khó hơn một số ứng dụng chuyên về màu phim khác. Tuy nhiên, nếu bạn đã quá quen thuộc hoặc là một chuyên gia, hãy sử dụng VSCO bởi vì chúng ta sẽ được những màu ảnh chuẩn nhất vừa ý nhất do chính bản thân tự điều chỉnh.

VSCO có nhiều filter cùng các chức năng hỗ trợ cho việc chỉnh sửa ảnh tốt hơn. Để chỉnh một tấm hình ra màu kiểu Hong Kong, mình nghĩ rằng nên sử dụng màu C9 6% và bạn tiếp tục điều chỉnh các thông số sao cho phù hợp với ánh sáng của ảnh và sở thích của bản thân.

Một số hình ảnh được chỉnh bởi VSCO cam:

Những app hỗ trợ chụp ảnh theo phong cách Hong Kong - Metric Leo
Hình ảnh được chỉnh màu bởi VSCO
Những app hỗ trợ chụp ảnh theo phong cách Hong Kong - Metric Leo
Chất lượng chỉnh màu của VSCO luôn đẳng cấp

App chỉnh màu Hong Kong – Huji Cam

Những hình ảnh được chụp theo phong cách Hong Kong thường mang những nét màu tĩnh lặng, trầm buồn và phù hợp nhất là màu film . Nếu không có cho mình một chiếc máy ảnh cổ điển thì cũng đừng lo! Huji Cam là một ứng dụng chuyên về màu phim, dễ sử dụng và chỉnh sửa với nhiều tính năng khác nhau. Nếu bạn muốn dễ dàng có được một bộ ảnh thật Hong Kong thì lên đồ, ra phố, tìm những địa điểm chụp ảnh phù hợp và có được những tấm hình đẹp nhất. Đừng quên sử dụng Huji để chỉnh màu hoặc bạn cũng có thể dùng app này để chụp ảnh màu phim trực tiếp.

Những app hỗ trợ chụp ảnh theo phong cách Hong Kong - Metric Leo
Huji Cam như một chiếc máy film chất lượng

Ứng dụng 1998 Cam – chụp ảnh theo phong cách Hong Kong

Nghe đến cái tên thôi là bạn cũng đã có thể hình dung được tính năng mà 1998 mang đến. Tựa như Huji Cam, 1998 Cam cũng mang lại chất lượng hình ảnh và filter theo phong cách cổ điển, Hong Kong những năm 1998. Ứng dụng này hỗ trợ nhiều tone màu khác biệt vì thế đừng lo lắng nó sẽ giống với bất kỳ ứng dụng nào. Huji Cam sẽ vô cùng phù hợp với những bạn yêu thích du lịch, phong cảnh và yêu thích những bộ phim TVB từng rất lẫy lừng.

Hãy tải ngay 1998 Cam để có được những bộ ảnh đẹp vì nó hoàn toàn miễn phí.

Những app hỗ trợ chụp ảnh theo phong cách Hong Kong - Metric Leo
Một hình ảnh được chụp bởi 1998 Cam

5 Ứng dụng chỉnh ảnh film đẹp trên sẽ giúp mọi người có được những bộ ảnh với phong cách riêng, độc đáo, sáng tạo. Chắc chắn những người bạn sẽ phải trầm trồ khi xem các bộ ảnh đậm chất Hong Kong ấy.

5/5 - (4 votes)
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận