Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng điện thoại đẹp nhất

0

Việc chụp ảnh bằng điện thoại tiện lợi hơn rất nhiều so với sử dụng máy cơ chuyên dụng. Nếu bạn nắm vững các quy tắc mà Công Thức Màu chuẩn bị giới thiệu sau đây, bạn sẽ dễ dàng có được những tấm hình “chất lừ” mà chẳng cần một chiếc máy ảnh xịn xò nào hết. Cùng tìm hiểu nhé!

Tóm tắt nội dung

Cách chụp ảnh bằng điện thoại đẹp nhất

1 Quy tắc 1/3

Hẳn là “ai rồi cũng biết quy tắc 1/3” khi dấn thân vào sự nghiệp nhiếp ảnh, dù là chuyên hay không chuyên. Hiện nay trên các dòng máy iOS và Android đều được trang bị hệ thống lưới (grid) giúp bạn căn chuẩn bố cục hình ảnh chỉ trong vài giây.

Hãy đặt nhân vật chính của bức ảnh vào vị trí 1/3 về cả chiều ngang và dọc – đó là cách tạo sự hài hòa đơn giản nhất khi chụp hình.

2 Cẩn thận khi dùng flash

Thật khó để trả lời chúng ta “được” hay “không được” sử dụng flash khi chụp ảnh. Ánh sáng tự nhiên luôn là công cụ tốt nhất để cho ra đời những hình ảnh đẹp. Nhưng nếu bạn chụp hình trong bóng tối, hãy chú ý khi sử dụng flash để tránh gương mặt bị biến dạng bạn nhé.

3 Chụp toàn cảnh

Một mẹo thú vị là khi bạn muốn đặc tả một sự vật nào đó, hãy cứ chụp toàn cảnh, sau đó cắt lấy hình ảnh của sự vật đó. Như vậy sự vật sẽ trở nên cân đối hơn bởi nó không bị lệch khỏi bối cảnh ban đầu.

4 Không đặt đối tượng chính ở giữa bức ảnh

Đây là nguyên tắc mà rất nhiều người mắc phải. Việc dịch đối tượng chính sang vị trí 1/3 bức ảnh sẽ khiến tính nghệ thuật trong ảnh tăng lên.

5 Không dùng zoom

Độ phân giải hình ảnh của camera điện thoại vốn không cao như máy ảnh chuyên dụng. Đặc biệt, camera điện thoại dùng zoom kỹ thuật số thay vì zoom quang như máy cơ. Vì vậy, nếu bạn dùng chế độ zoom, hình ảnh sẽ bị vỡ nét. Vì vậy hãy tuyệt đối nhớ lấy nguyên tắc này bạn nhé.

6 Giữ khoảng cách giữa camera và đối tượng chính vừa đủ

Sự cân đối hài hòa sẽ làm nên vẻ đẹp của bức ảnh. Nhìn chung thiết kế camera điện thoại hiện nay sẽ phù hợp và cho ra hình ảnh đẹp khi đặt cách chủ thể từ 90cm đến 120cm.

7 Chụp nhiều ảnh một lúc

Chăm hay không bằng tay quen. Nếu bạn chụp nhiều, hẳn trong đó sẽ có bức ảnh khiến bạn ưng ý. Ngoài ra khi chụp nhiều, bạn sẽ biết được đâu là góc chụp đẹp nhất của bản thân mình. Những lần sau chụp ảnh sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

8 Cẩn thận khi chỉnh sửa ảnh

Với sự phát triển của công nghệ, các ứng dụng làm đẹp lần lượt ra đời. Không khó để bạn tìm được các app chỉnh sửa ảnh đẹp với vô số filter bắt mắt. Việc chỉnh ảnh chưa bao giờ đơn giản đến thế.

Tuy nhiên khi chỉnh ảnh, hãy chú ý đừng chỉnh quá mức khiến cho màu ảnh bị giả. Hãy áp dụng filter một cách tinh tế để người xem ảnh không phát hiện ra “kỹ xảo” của bạn nhé!

9 Tạo sự phá cách

Mặc dù chúng ta có những quy chuẩn chung để tạo nên hình ảnh đẹp, bạn hoàn toàn có thể phá vỡ mọi giới hạn để cho ra những tấm ảnh “xuất thần”. Sự phá cách, sáng tạo không giống ai mới thật sự là chuẩn mực của cái đẹp. Và bạn sẽ trở thành người nghệ sĩ thực thụ khi làm được điều này.

Tạm kết

Với những chia sẻ trên đây, chụp ảnh đẹp bằng điện thoại không còn là vấn đề lớn đối với bạn nữa, phải không nào? Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của Công Thức Màu để tích lũy cho mình những thông tin quý giá về lĩnh vực chụp ảnh nhé!

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận