Cách khóa quyền đọc tin nhắn cũ đối với thành viên mới trên nhóm Zalo

0

Tính năng nhóm chat trên Zalo giúp mọi người có thể thoải mái nói chuyện, chia sẻ thông tin với nhau. Tuy nhiên, đôi khi có thành viên mới tham gia vào nhóm và mọi người sẽ cảm thấy rất khó chịu nếu thành viên này đọc được những tin nhắn phía trước. Làm thế nào để giải quyết tình trạng này.

Hôm nay Admin sẽ chỉ các bạn cách để khóa quyền đọc tin nhắn trên nhóm chat Zalo với các thành viên mới. Cùng tìm hiểu ngay cách thực hiện nhé.

Tóm tắt nội dung

Hướng dẫn khóa quyền đọc tin nhắn cũ trên nhóm chat Zalo đối với thành viên mới

Cách 1 Chặn xem tin nhắn ngay khi thêm thành viên mới vào nhóm

Bước 1: Truy cập vào nhóm chat Zalo cần thêm thành viên mới. Ấn vào 3 dấu gạch ở góc phải màn hình.

truy cập vào nhóm

Bước 2: Chọn mục thêm thành viên mới. Tích vào những thành viên cần thêm.

thêm thành viên mới

Bước 3: Khi đã chọn hết những thành viên cần thêm vào nhóm. Gạt công tắc ở góc bên phải phía dưới màn hình. Để tắt mục Thành viên mới có thể xem được tin nhắn cũ.

tắt quyền đọc tin nhắn

Bước 4: Chọn xác nhận trong thông báo hiện ra để tắt quyền đọc tin nhắn cũ của thành viên mới. Cuối cùng bạn chỉ cần thao tác thêm thành viên mới vào như bình thường.

xác nhận

Xem thêm:

Cách 2 Chặn đọc tin nhắn sau khi đã thêm thành viên mới vào nhóm

Nếu như bạn đã lỡ thao tác thêm thành viên mới vào nhóm mà không tắt quyền xem tin nhắn. Đừng lo lắng quá bởi bạn có thể thao tác theo cách làm thứ 2 sau đây:

Bước 1: Bạn vẫn truy cập vào nhóm Zalo có thành viên mới cần khóa quyền. Ấn vào 3 dấu gạch ở góc phải màn hình. Tại giao diện mới mở ra ấn cài đặt nhóm.

doc-tin-nhan
cài đặt nhóm

Bước 2: Gạt thanh điều chỉnh của mục Thành viên mới xem được tin nhắn cũ, sang phía bên trái. Để tắt quyền xem tin nhắn.

doc-tin-nhan
tắt quyền đọc tin nhắn

Bước 3: Cuối cùng, chạm vào nút Xác nhận, để hoàn tất các thao tác đã thực hiện.

doc-tin-nhan
xác nhận
  • Lưu ý: bạn chỉ có thể thực hiện được quyền này nếu là quản trị viên của nhóm. Hoặc nếu quản trị viên của nhóm cấp quyền cho bạn thực hiện cài đặt này. Bài viết hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác tương tự nếu sử dụng Zalo trên máy tính.

Tạm kết

Đó là 2 cách vô cùng đơn giản để thực hiện khóa quyền xem tin nhắn cũ của các thành viên mới. Hy vọng với những hướng dẫn của Công thức màu cách bạn có thể thực hiện thành công thao tác này.

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận