Hướng dẫn cách tải và cài font Việt hóa trên Canva

0

Canva là ứng dụng design tiện lợi, dễ sử dụng đối với tất cả mọi người. Không cần có kinh nghiệm chuyên môn bài bản trong lĩnh vực thiết kế, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra những sản phẩm cực kỳ đẹp mắt.

Tuy nhiên khi thực hiện chèn text trong Canva, nhiều khi text sẽ bị lỗi do font chữ bạn chọn chưa được Việt hóa. Đừng để điều này phá hỏng hoàn toàn tác phẩm nghệ thuật của bạn. Hãy đọc bài viết dưới đây để cài đặt những font chữ Việt hóa trên Canva đẹp nhất nhé!

Tóm tắt nội dung

Bộ font chữ Việt hóa trên Canva

Không biết font nào đã được Việt hóa font nào chưa? Lười kiểm tra từng font một? Nếu bạn là những designer “chất chơi” như thế, link tổng hợp font Việt hóa dưới đây là dành cho bạn. Lúc này thì có thể thoải mái “xài tới bến” mà không lo bị lỗi font liên tùng tục nữa nhé!

QC: Tham khảo dịch vụ nâng cấp tài khoản canva Pro giá rẻ, nâng cấp trên chính tài khoản của các bạn nha.

Cách sử dụng bộ font Việt hóa trên Canva

Tuy đã được cung cấp bộ font Việt hóa trên Canva nhưng chưa biết áp dụng ra sao, thôi thì hãy để Công Thức Màu giúp bạn tiếp với hướng dẫn các sử dụng sau đây.

  • Bước 1: Nhấp vào đường link phía trên để mở bộ font
  • Bước 2: Chọn Use Template

  • Bước 3: Bạn ưng ý với kiểu font nào, chỉ cần chọn vào dòng text mang kiểu font đó. Lúc này, trong khung góc trái sẽ hiển thị tên kiểu font tương ứng. Bạn chỉ cần copy tên font này để sử dụng trong những lần tiếp theo.

Cách tìm kiếm font chữ Việt hóa đẹp trên Canva

Mỗi một thiết kế lại đòi hỏi một kiểu font khác nhau để “match” với sản phẩm cũng như dụng ý nghệ thuật mà bạn muốn biểu đạt. Có thể bạn chưa biết, mỗi kiểu font lại phù hợp và thuận mắt với một nhóm đối tượng người xem khác nhau đấy.

Có 2 nhóm font thông dụng nhất mà chúng ta thường sử dụng. Đó là SerifSans Serif. Khi bạn gõ Serif hoặc Sans Serif vào ô tìm kiếm font, những font thuộc 2 nhóm này sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn sử dụng. Nhưng vấn đề là, sự khác biệt giữa 2 nhóm font này nằm ở đâu? Hãy để Công Thức Màu giúp bạn trả lời!

  • Serif: font Serif thường được gọi là “chữ có chân”. Những chữ cái thuộc font này sẽ có được gạch chân nhỏ phía dưới, có tính định hướng và ổn định cấu tạo của chữ cái. Chữ Serif mang tính nghiêm túc cao, thường sử dụng trong thiết kế ở tiêu đề, những nội dung mang tính formal. Kiểu chữ này cũng đem lại tác động mạnh và thu hút người xem vào phần chính của thiết kế.

  • Sans Serif: đây là kiểu font không chân, vì vậy mà tính nghiêm túc cũng giảm đi. Kiểu font này sẽ đặc biệt phù hợp với những bản thiết kế mang tính sáng tạo, năng động, vui tươi.

Tạm kết

Trong bài viết này, Công Thức Màu đã chia sẻ cho bạn từ A – Z cách sử dụng và lựa chọn font Việt hóa trên Canva. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết sau để thu thập được thêm nhiều kiến thức hữu ích về thiết kế, hình ảnh bạn nhé!

5/5 - (1 vote)
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận