TOP bộ lọc màu chỉnh ảnh có sẳn của Instagram được nhiều người sử dụng nhất

0

Để có được một tấm ảnh đẹp đăng Instagram, kỹ thuật chụp tốt thôi chưa đủ. Người dùng còn cần phải chọn được bộ lọc màu (filter) phù hợp để tạo sự cân bằng và cảm xúc cho hình ảnh. Dưới đây là một số filter mặc định trên Instagram được nhiều người ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo mỗi khi cần đăng ảnh nhé!

Các filter chỉnh ảnh đẹp có sẳn trên Instagram

1 Lo-FI

Để thu hút được sự chú ý của người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn nên áp dụng filter Lo-Fi cho hình ảnh của mình. Lofi tăng mạnh độ sáng ở khu vực trung tâm và giảm dần về phía đường viền. Nhờ vậy, các đối tượng chính trong ảnh sẽ được làm nổi bật và tác động mạnh mẽ đến thị giác của người xem.

2 Clarendon

Hình ảnh sẽ được bao phủ bởi tone màu xanh dịu mát khi bạn lựa chọn filter Claredon. Filter này điều chỉnh thông số bão hòa và tương phản của ảnh. Nét phóng khoáng của Claredon sẽ đặc biệt phù hợp khi bạn chụp ảnh ngoại cảnh. Đặc biệt, mặc dù thay đổi tone màu ảnh gốc song Clarendon vẫn đảm bảo tính chân thật, tự nhiên cho ảnh.

3 Ludwig

Ludwig là một trong những bộ lọc màu có khả năng ứng dụng cao nhất của Instagram. Nhờ vào tính chất tối giản vốn có, filter này có thể áp dụng với bất cứ đối tượng nào, từ chụp chân dung cho đến chụp phong cảnh. Ludwig không thay đổi tone màu gốc, chỉ tăng độ tương phản giữa các màu sắc trong ảnh để mang lai hiệu quả thẩm mỹ cao hơn, do đó rất dễ sử dụng.

Đơn giản tạo nên sự khác biệt chính là điểm mạnh của filter Ludwig.

4 Juno

Màu ảnh sẽ trở nên ấm hơn khi bạn lựa chọn filter Juno của Instagram. Filter Instagram này kết hợp cách xử lý độ tương phản độc đáo và chỉnh màu nhẹ (làm nổi bật sắc đỏ, vàng hơn so với xanh lam).

Chỉ với một lần chạm, hãy xem cách Juno tạo sự tinh tế và sắc nét cho bức hình của bạn!

5 Valencia

Valencia thuộc danh sách những bộ lộc màu cơ bản nhất của Instagram. Bạn có tưởng tượng hình ảnh mình chụp sẽ ấn tượng như thế nào dưới ảnh sáng của một chiếc đèn ngủ? Hãy thử Valencia để biết được cảm giác đó nhé!

Tone màu ấm của Valencia được tạo ra từ ánh sáng màu vàng, giúp cho bức hình mang hơi thở vintage cổ điển. Do đó, Valencia được nhiều người lựa chọn làm “filter tủ” trong những chuyến du lịch ngoài trời.

6 Perpetua

Perpetua là sự hòa hợp hoàn hảo giữa 2 tone màu dịu mát: xanh lá cây và xanh da trời. Nhờ vậy, filter này đem lại cảm giác bừng sáng, năng lượng tích cực cho hình ảnh. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn chụp ngoại cảnh.

7 Gingham

Đôi khi hình ảnh không cần phải sắc nét 100%. Một chút mờ ảo sẽ góp phần che nhược điểm và khiến bức hình có hồn hơn. Và filter Gingham đã làm tốt được điều này. Gingham hẳn sẽ thu hút những người có tâm hồn thơ mộng, huyền ảo bằng hình ảnh đậm chất nghệ thuât của mình.

Bạn có thể cảm nhận được một chút hơi thở retro với filter này. Gingham loại bỏ một số sắc tố nổi bật, giảm thông số bão hòa, thêm các chi tiết màu sáng để giúp bức ảnh trở nên nhẹ nhàng hơn.

Tạm kết

Instagram cung cấp cho người dùng rất nhiều filter khác nhau, song không phải mọi filter đều thực sự hữu ích. Trên đây là 7 bộ lọc màu Instagram đẹp mà bạn có thể áp dụng phổ biến trong mọi bức ảnh mà vẫn đạt được hiệu quả cao. Hãy tiếp tục theo dõi Công Thức Màu để tìm hiểu thêm nhiều filter bắt mắt đang là “hot trend” bạn nhé!

Xem thêm các app chỉnh ảnh đẹp Instagram:

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận