Hướng dẫn cách bật chế độ Không làm phiền khi lái xe trên iPhone và Apple Carplay

0

Khi di chuyển bằng ô tô, người tài xế cần tuyệt đối tập trung để có thể đạt được sự an toàn cao nhất. Việc nghe/sử dụng điện thoại trong quá trình di chuyển có thể gây những ảnh hưởng nghiêm trọng khó lường. Đáp ứng nhu cầu này, iPhone hiện nay đã có tính năng kết nối với Carplay trên ô tô để bật chế độ Không làm phiền khi đang lái xe.

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu về tính năng Không làm phiền khi lái xe trên iPhone và Carplay

Không làm phiền khi đang lái xe (Do not disturb while driving) là tính năng dành cho thiết bị iOS 11 trở lên. Khi khởi động tính năng này, thiết bị của bạn sẽ giới hạn thông báo tin nhắn và cuộc gọi cho bạn khi lái xe. Vì vậy mà bạn sẽ không bị phân tâm trong suốt quá trình đi đường.

Khi bật tính năng này trên iPhone, bạn sẽ giới hạn thông báo trên điện thoại của mình. Và khi bạn sử dụng tính năng này trên Carplay, thông báo trên ô tô sẽ được giới hạn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chế độ Không làm phiền khi lái xe trên Carplay vẫn cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi khi áp dụng âm thanh rảnh tay trên ô tô.

Cách bật chế độ Không làm phiền khi lái xe

1 Trên điện thoại

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings)

Bước 2: Chọn Không làm phiền (Do not disturb)

Bước 3: Cuộn xuống, chọn Kích hoạt (Activate)

Bước 4: Chọn một trong các sự lựa chọn:

  • Thủ công (Mannually): bật hoặc tắt chế độ này một cách thủ công tại Trung tâm điều khiển.
  • Tự động (Automatically): tự động bật khi bạn di chuyển, kể cả khi bạn chỉ ngồi trên xe mà không trực tiếp lái.
  • Khi kết nối với Bluetooth của ô tô (When Connected to Car Bluetooth): khi điện thoại của bạn được kết nối với bluetooth trên ô tô, tính năng này sẽ được bật.

Bạn cũng có thể bật Kích hoạt bằng Carplay nếu ô tô của bạn có sử dụng Carplay. Tính năng không làm phiền sẽ được bật lên khi di động của bạn được kết nối với Carplay.

2 Trên Carplay

Để kích hoạt Không làm phiền khi lái xe trên màn hình ô tô, bạn chọn Cài đặt (Settings) -> chọn Không làm phiền khi lái xe (Do not disturb while driving) -> chọn Kích hoạt bằng Carplay (Activate with Carplay) là xong.

Tạm kết

Một tính năng tiện lợi, có thể mang lại sự an toàn cho bạn khi di chuyển bằng ô tô, cách kích hoạt cũng rất dễ dàng thế này thì tại sao bạn lại không sử dụng nhỉ? Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc của bạn trong quá trình sử dụng chế độ Không làm phiền trên iPhone và Carplay.

Đánh giá post
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận